Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Xứ Hàn và món nướng tuyệt hảo

Không chỉ là kim chi, cơm trộn, mì trộn,… mà nướng cũng là một nét ẩm thực du lịch Hàn Quốc mà nhiều người đến đây rất yêu thích. Tới xứ sở Hàn Quốc, việc cảm nhận hương vị của món nướng ở đây cũng là một việc bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng khám phá các món nướng mê đắm lòng người này.

Bulgogi – thịt bò nướng

“Korean eats everything from ox” (người Hàn ăn mọi thứ từ con bò). Đúng vậy, trong nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc, thịt bò là một thực phẩm ngon, bổ dưỡng và không thể thiếu đối với con người nơi đây. Nền ẩm thực Hàn Quốc vì thế mà trở nên phong phú hơn khi có thêm một chuỗi danh sách các món bò
Có lẽ vì sự ưa chuộng này mà thịt bò Hàn Quốc thường rất đắt. Thường trong những ngày lễ hay kỉ niệm gì, ăn tại nhà hay tới các cửa hàng thì người ta chọn món từ thịt bò như một cách thể hiện sự tôn trọng đối với ngày lễ ấy.

Nếu xét đến nướng thì Bulgogi hay thịt bò nướng là một món không thể thiếu khi kể về ẩm thực du lịch Hàn. Đây cũng là món nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Món ăn này lấy nguyên liệu là thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ bò. Thịt được cắt thành từng lát mỏng và ướp gia vị cho thấm sau đó sẽ bưng ra mâm.
Để tạo ra Bulgogi thơm ngon đúng vị thì thịt phải được ướp ít nhất 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Món Bulgogi có hương vị cay của tiêu, vị thơm của hành, tỏi, gừng, chút ngọt từ đường, với vị thơm từ đậu nành. Tất cả quyện lại để tạo nên một món nướng tuyệt hảo.
Không khó hiểu khi đây là món nướng nổi tiếng nhất của ẩm thực du lịch Hàn Quốc. Du khách đến đây cũng nên thưởng thức món ăn này để cảm nhận cái thơm ngon của món nướng Hàn Quốc.

Galbi-gui – sườn nướng

Thêm một món nướng thơm ngon nữa vào nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc là Galbi-gui hay gọi là sườn nướng. Món nướng này khá phổ biến trong nhiều nhà hàng và được người dân Hàn Quốc ưu tiên. Xương sườn ở đây lấy từ bò – loại thực phẩm đắt đỏ nhưng lại được nhiều người Hàn chọn trong bữa ăn của mình.



Sườn bò sẽ được cắt ngắn, ướp qua đêm cùng hành tây, tỏi, đường, dầu mè và nước tương. Tuy nhiên, để tạo nên nét riêng cho món sườn nướng này, nhiều nhà hàng sử dụng loại rượu truyền thống – rượu gạo và các lát quả lê. Vì thế mà hương vị của món sườn nướng càng đậm đà và đặc trưng hơn.
Galbi-gui ngày nay cũng được biến thể khi sử dụng sườn heo thay vào đó

Dak-gui – gà nướng


Dak-gui hay còn gọi là Tongdak-gui là món gà nướng. Gà sẽ được chặt thành từng miếng có kích thước vừa phải, mỏng và đưuọc tẩm ướp gia vị. Với món gà nướng này, twcj khách cũng nên chú ý tới những miếng xương nhỏ lẫn trong thịt. Tuy nhiên, dù thế nào thì món gà nướng của Hàn cũng khá ngon và đậm đà hương vị. Với những ai mê thịt gà thì món này là một món bạn nên thưởng thức khi đến Hàn Quốc
Vị cay nồng và hơi nóng phả ra từ những món nướng trong thời tiết lạnh giá ở Hàn Quốc luôn là một trải nghiệm nhiều người muốn được thưởng thức. Hãy thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi : http://viettrip.vn/ để cập nhật những tin tức tuyệt vời nhất về ẩm thực du lịch Hàn Quốc nhé!

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Xứ Hàn và món nướng tuyệt hảo Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top