Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Ba, 6 tháng 2, 2018

Những món bánh truyền thống ngon khó cưỡng

Mỗi quốc đều có một món ăn truyền thống đi theo lịch sử phát triển. Nếu Việt Nam có bánh chưng, bánh giày vào dịp lễ tết thì Hàn Quốc lại có đa dạng các loại bánh làm từ gạo: bánh gạo, bánh bí ngô, bánh gạo rượu,… Khi tìm hiểu về nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc chắc hẳn các bạn sẽ biết được những món bánh này

Bánh gạo viên – gyeongdan

Đây là một loại bánh truyền thống của Hàn Quốc được làm từ gạo nếp – một loại thực phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Gạo nếp là một loại gạo dẻo, thơm và dễ ăn, đặc biệt khi kết hợp với nước nóng thì bánh sẽ càng dẻo. Sau khi gạo trộn với nước nóng sẽ được nặn thành hình tròn và phủ lên lớp bột với nhiều loại hương vị khác nhau. Món bánh gạo viên được hoàn thành bằng cách hấp 


Bánh gạo viên là món bánh truyền thống Hàn Quốc được sử dụng trong các dịp lễ tết vì nó tượng trưng cho sự đoàn tụ, may mắn. Nếu các bạn nhìn thấy từng viên bánh gạo gyeongdan, các bạn sẽ cảm nhận như thể nhìn thấy một viên ngọc đẹp vậy.

Bánh bí ngô – hobaktteok 

Món bánh truyền thống này có màu vàng nhạt vì được làm bằng cách trộn bí ngô với gạo nếp, sau đó hấp chín. Với vị ngọt thanh, được cắt thành từng hình vuông nhỏ và mỗi miếng bánh lại được trang trí họa tiết, món bánh truyền thống này chắc chắn sẽ không làm thất vọng người thưởng thức.


Thưởng thức hobakttek, các bạn sẽ cảm nhận rất rõ hương vị của gạo kết hợp với hương vị thơm ngon của bí ngô.

Bánh rượu gạo - Jeungpyeon 


Khi chạm thìa vào bề mặt bánh, có lẽ điều đầu tiên mà các bạn cảm nhận được chính là sự mềm min đến khó tả. Chiếc bánh gạo truyền thống này là sự kết hợp của nhiều hương vị như rượu gạo, nấm đã, táo tàu và hạt dẻ. Ngoài ra, để hấp dẫn thực khách, ngoài hương vị thơm ngon hòa quyện vào nhau còn có sự tinh tế, khéo léo của đầu bếp trong cách trang trí và trình bày

Bánh trà – dasik 

Không giống những loại bánh truyền thống kể trên, Dasik hay được gọi là bánh trà được hoàn thành bằng cách nướng. Món bánh trà này được sử dụng trong các tiệc trà của người Hàn Quốc và có độ giòn giống như bánh quy.


Bánh có thê được tạo thành nhiều hình dạng như hoa lá, chim muông, chữ viết. Dasik gồm hương vị của mật ong và dược thảo. Món bánh truyền thống của người Hàn này rất được ưa thích và cũng rất tốt cho sức khỏe

Bánh kếp đậu xanh – bindaetteok

Nguyên liệu chính làm nên món bánh này chính là bột đậu xanh. Đây có lẽ là loại bánh kết hợp giữ cả đồ ngọt và đồ mặn khi thành phần của nó không chỉ là bột đậu xanh mà còn có thịt và kim chi, thêm một ít rau thơm. Món ăn truyền thống này có thể dùng như món ăn chính của bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là tầng lớp bình dân.


Bánh kếp giúp cho ta cảm nhận được sự hòa quyện giữa đậu xanh với thịt và kim chi – một loại thực phẩm truyền thống khác của Hàn Quốc
Nếu có dịp hãy thưởng thức một lần các món bánh truyền thống này của Hàn Quốc. Bởi đây là món bánh truyền thống nên sẽ thường chỉ có dịp lễ tết. Ẩm thực Hàn Quốc nhờ những món ăn truyền thống lâu đời này cũng thêm sự đa dạng. Có sự kết hợp của mặn của ngọt của tinh hoa đất trờ hòa quyện lại với nhau. 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ đặt phòng đặt khách sạn và các dịch vụ nhà ở tại website: http://viettrip.vn/ hoặc gọi điện thoại theo số 08.71060258. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo tại 2 website http://www.canhodulich.net/ hoặc http://100tour.vn/

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Những món bánh truyền thống ngon khó cưỡng Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top