Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Muốn hiểu rõ ẩm thực Hàn Quốc, không thể bỏ qua những món nướng này

Bạn đã bao giờ thưởng thức món nướng Hàn Quốc tại đất nước xinh đẹp này chưa? Đây là một nét độc đáo trong nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc khiến xứ sở này trở thành điểm đến được lựa chọn hàng đấu.

Broiled eel – lươn nướng

Ở Hàn Quốc, với địa lý giáp biển đã hình thành nên thói quen sử dụng cá biển và đặc biệt với những ai thích hải sản thì cá nước ngọt càng không được xếp vòa thực đơn. Có lẽ vì thế mà khi nói về ẩm thực Hàn, cá nước ngọt không mấy khi được ưa chuộng. Kể cả trong đời thường lẫn ngày lễ, cá nước ngọt ít khi xuất hiện. 

Tuy nhiên, có một món ăn được chế biến theo cách nướng rất được yêu thích dù là người dẫn xứ Hàn hay du khách nước ngoài. Đó là lươn nướng. Với vị mát và bổ dưỡng của lươn mà món lươn nướng trở thành một món ăn cao cấp của ẩm thực du lịch Hàn Quốc
Chế biến theo cách nướng khiến một loài cá nước ngọt trở nên dễ thưởng thức hơn và thậm chí là cao cấp và sang trọn hơn. Lươn khi đua vào chế biến sẽ được thái lát mỏng theo chiều dài thân, sau đó ngâm với dầu mè, nước tương và đường trong một khoảng thời gian nhất định để món ăn thấm giá vị

Saengseon-gui – hải sản nướng

Đây là một đặc trưng của ẩm thực du lịch Hàn khi Hàn là một quốc gia giáp biển nên việc tận dụng các loại hải sản chế biến thành món ăn là một việc giúp ích lớn cho sự phát triển quốc gia. Loại hải sản các đầu bếp chọn thường là cá thu, cá hồng, cá trích và cá bơn. Cá được ướp với các gia vị đơn giản như muối, xì dầu và xốt tiêu, sau đó sẽ nướng.



Người Hàn thường nướng cả con thay vì nướng theo khúc. Ngoài việc sử dụng cá thì có thể chọn mực tươi hoặc mực khô.
Nếu du khách đến với các nhà hàng hải sản thì còn có thể thưởng thức sò nướng. Đầu bếp nhà hàng phải khéo léo mở sò ra và nêm hạt mè, muối. Hải sản nướng là một lựa chọn khá phổ biến khi khách du lịch tới Hàn. 

Yang Gobchang-gui – dồi heo và dạ dày heo nướng


Nếu ẩm thực Việt Nam, dồi heo và dạ dày heo thường chỉ sử dụng để luộc thì đến Hàn Quốc bạn sẽ được thưởng thức dồi hoặc dạ dày heo nướng. Để thực hiện món nướng này, đầu bếp sẽ thái dồi và dạ dày thành nhiều miếng, mỗi miếng 5 cm. Sau khi thái sẽ trộn chúng với hỗ hợp dầu và nước xốt hạt tiêu đỏ. Ngoài ra, khi nướng, hai gia vị không thể thiếu là hành và tỏi. 

Jeyuk-gui – thịt nướng cay


Nếu các bạn tìm hiểu về ẩm thực du lịch Hàn sẽ thấy một đặc trưng, đó là cay là một nguyên liệu chủ yếu hình thành nên các món ăn. Jegyuk- gui là món thịt xốt tương ớt rồi nướng trên lò. Món ăn này xuất phát từ việc trước đây, lợn là vật nuôi phổ biến và phát triển ở Hàn. Vì thế để làm món thịt ngon và hấp dẫn, xứ sở kim chi đã đưa vào thực đơn nướng.
Nướng là một trong những cách chế biến phổ biến và được ưa thích trong ẩm thực du lịch Hàn. Nếu bạn đến Hàn thì cũng nên thưởng thức hương vị hòa quyện của các món nướng nơi đây. 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ đặt phòng đặt khách sạn và các dịch vụ nhà ở tại website: http://viettrip.vn/ hoặc gọi điện thoại theo số 08.71060258. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo tại 2 website http://www.canhodulich.net/ hoặc http://100tour.vn/


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Muốn hiểu rõ ẩm thực Hàn Quốc, không thể bỏ qua những món nướng này Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top