Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

Món ngon mùa đông giữa lòng Hà Nội


Vào những ngày đông lạnh giá, Hà Nội vẫn xô bồ và tấp nập người qua lại. Từng cơn gió lạnh rít qua khe cửa, bụng dạ lại đói cồn cào “đòi ăn”. Mùa đông chính là mùa làm cho những chiếc eo thon thả, eo ót, mỏng manh chẳng còn nữa. Thay vào đó là “eo bán mì” chính hiệu. Tuy nhiên, người ta vẫn chẳng thể kìm nổi vì món ngon mùa đông giữa chốn Hà Thành này. 
Khách sạn Hà Nội
Bánh rán mặn – món ăn truyền thống

Vào những ngày lạnh giá, được ăn một chiếc bánh rán mặn chiên vàng, giòn tan thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa? Bánh rán mặn là món ngon mùa đông hấp dẫn rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ giữa đất Hà Thành.

Món ngon mùa đông này là một chiếc bánh có vỏ làm từ bột mì, nhân bao gồm mộc nhĩ và thịt. Tuy nhiên, thịt sẽ được xay nhỏ cùng mộc nhĩ, thêm một chút gia vị thơm thơm, bùi bùi tạo thành một khối thưởng thức có vị dai dai trong chiếc bánh rán mặn giòn tan. Món này, chúng ta có thể chấm cùng với nước mắm pha chua ngọt và ăn thêm cùng món đu đủ xanh, hơi chua. 
Bạn có thể ghé qua đường Lạc Long Quân, đường Phương Mai hay phố chợ xanh_đường Xuân Thủy để thưởng thức món ngon mùa đông này. Giá cả thì rẻ bất ngờ, chỉ với 1000 đồng, bạn đã có một chiếc bánh rán mặn giòn tan, ngon tuyệt rồi. 

Tào phớ Nghĩa Tân thơm ngon 


Mùa đông lạnh giá mà lại thướng thức món tào phớ mát lạnh? Ăn món nay có vẻ hơi “sai sai” vào mùa đông nhưng thực ra, đây là món ngon mùa đông được các bạn trẻ Hà Thành rất ưa chuộng. Đã có một thời, nó làm mưa làm gió ở chợ Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội.


Sở dĩ, tào phớ Nghĩa Tân đắt khách bởi sự thanh mát của tào phớ, ngọt ngọt của dừa tươi và dừa khô, giòn giòn dai dai của thạch đen và thơm ngon của nước cốt “đặc trưng”. Một điều nữa khiến tào phớ trở thành món ngon mùa đông được giới trẻ đặc biệt quan tâm chính là vấn đề giá cả, chỉ từ 5000-7000 đồng/bát, bạn đã được thưởng thức món tào phớ Nghĩa Tân ngon đúng chuẩn. 

Cháo sườn Lý Quốc Sư – nóng hổi, thơm ngon

Cháo sườn Lý Quốc Sư là món cháo được xếp vào hạng top của món ngon mùa đông Hà Nội. Điều đặc biệt ở đây là cháo được nấu từ bột, tuy nhiên, bột được xay rất rất nhuyễn và cực kì mịn. Khi thưởng thức món cháo này, cảm tưởng như chỉ cần đặt thìa cháo ở đầu lưỡi là cháo đã trôi tuột đến tận ruột rồi. Bát cháo trắng chỉ “điểm xuyết” mấy miếng sườn thôi, nhưng khá là ngon vì “chất lượng” vẫn hơn “số lượng”.


 Ngoài ra còn có một chút ruốc, và hấp dẫn hơn vẫn là những miếng quẩy giòn tan, thơm phức. Giá cả cũng phải chăng, 20000 đồng/bát cháo sườn nóng phụt khói. 
Có 3 quán cháo sườn rất nổi tiếng ở đường con phố Lý Quốc Sư này. Quán thứ nhất đó là số 39 Lý Quốc Sư, tuy nhiên, quán này chỉ bán hàng vào buổi trưa, 2 quán còn lại nằm ở ngay phía đối diện với đoạn đầu phố Lý Quốc Sư rẽ vào ngõ Huyện, 2 quán này bán từ trưa tới chiều, khá là đông khách. 
Bánh rán mặn, tào phớ Nghĩa Tân và cháo sườn Lý Quốc Sư từ lâu đã được bình chọn là món ngon mùa đông nổi tiếng khắp đất Hà Thành. Để mùa đông trôi qua không “hoài phí”, bạn hãy nhấc chân lên và đi thưởng thức những món ngon mùa đông tuyệt vời này nhé!

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Món ngon mùa đông giữa lòng Hà Nội Rating: 5 Reviewed By: Vietrip Ctv
Scroll to Top