Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Bảy, 17 tháng 2, 2018

Ẩm thực Hàn Quốc vào mùa xuân

Tại xứ sở kim chi, 4 mùa được phân chia rõ rệt và người dân nơi đây luôn cho rằng nếu ăn những thực phẩm tươi sống sẽ giúp họ khỏe mạnh. Vì thế, ẩm thực du lịch của Hàn Quốc cũng có chút thay đổi theo mùa. Hôm nay, chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu ẩm thực du lịch mùa xuân. 

Cua tuyết – Daegae

Cua tuyết là một trong những nguyên liệu tươi ngon nhất trong những món ăn Hàn Quốc phục vụ các vị vua thời xưa. Thưởng thức món cua tuyết thích hợp nhất là vào tháng 2 đến giữa tháng 3. Đây cũng là mùa xuân tại xứ sở kim chi

Du khách đến Hàn sẽ vào mùa xuân có thể thưởng thức món cua tuyết hấp trong những nhà hàng ở thành phố Seoul hay Incheon. Thịt cua tuyết có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hoặc nếu các bạn muốn thưởng thức cua tuyết tươi ngon hơn và rẻ hơn có thể trực tiếp đi tới làng Yeongdeok. Đây là nơi nổi tiếng với các món ăn từ cua tuyết và giá thành khá rẻ



Bạch tuộc sống – Jjukkumi

Đồ ăn tươi sống là một thức quà không thể không kể khi nhắc đến ẩm thực du lịch Hàn Quốc. Được đánh bắt vào khoảng từ thàng 10 đến tháng 5 và thười điểm để thưởng thức món ăn tươi này là vào mùa xuân ở Hàn Quốc. Lúc này thịt bạch tuộc ngọt hơn và trứng bạch tuộc cũng nhiều nhất. Trứng bạch tuộc có hương vị thơm ngon khác biệt


Món ăn thông thường nhất là bạch tuộc sống chấm mù tạt thì thực khách đến Hàn Quốc cũng có thể thưởng thức thêm các món ăn liên quan đến bạch tuộc: lẩu bạch tuộc, bạch tuộc nướng,… Bờ biển phía Tây Seocheon, Taean và Boryeong là nơi đánh bắt bạch tuộc nhiều nhaastc ủa xứ Hàn

Cơm trộn – Bibimbap


Chắc hẳn những ai đam mê tìm tòi về ẩm thực du lịch Hàn Quốc thì có lẽ đây không phải món xa lạ gì. Món ăn này quả thực có thể ăn ở mọi thời điểm trong năm nhưng vào mùa xuân thì nó ngon hơn cả bởi rau củ vào mùa xuân phong phú hơn, tươi hơn, nhiều màu sắc hơn. Cơm trộn có thịt bò, trứng, dương xỉ, ngải cứu, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt,… Với sự kết hợp này mà cơm cuộn là một món ăn rất được yêu thích do rất tốt cho sức khỏe

Súp rau củ


Rau củ ở Hàn Quốc vào mùa xuân trở nên xanh tốt và nhiều. Nhận biết vai trò của rau củ trong đời sống của con người nên người dân Hàn đã sáng tạo thành nhiều loại súp rau củ khác nhau.
Dâu tây

Có lẽ chẳng ai là không yêu thích loại quả thơm ngon này. Ở hàn Quốc, nó là một trong những loại quả ưa thích được thu hoạch vào giữa tháng 3 đến tháng 4 tại các khu vực phía Nam: Jeollanam-do, Chungcheongnam-do và Gyeongsangnam-do. Dâu tây cung cấp nguồn vitamin C nhiều gấp 1,5 lần so với cam và gấp 10 lần so với táo. 
Với những chất dinh dưỡng mang lại, dâu tây trở thành một thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực mùa xuân của Hàn Quốc. 

Mùa xuân – thời điểm trăm hoa đua nở cũng là thời điểm các loài rau củ ở Hàn Quốc sinh sôi và phát triển mạnh nhất. Vì thế tìm hiểu nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc vào thời điểm mùa xuân các bạn sẽ nhận thấy đó toàn là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Vì thế, du khách đến Hàn vào thời điểm xuân sang sẽ không chỉ được đắm mình trong không gian của hoa anh đào mà còn được thưởng thức những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Carmelina Beach Resort  hồ tràm 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ đặt phòng đặt khách sạn và các dịch vụ nhà ở tại website: http://viettrip.vn/ hoặc gọi điện thoại theo số 08.71060258. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo tại 2 website http://www.canhodulich.net/ hoặc http://100tour.vn/


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Ẩm thực Hàn Quốc vào mùa xuân Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top