Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

Phương tiện di chuyển tiện lợi trong chuyến du lịch Singapore

Hầu hết mọi người đều thích du lịch ở Singapore bởi đây là một đất nước có môi trường trong sạch, và đặc biệt là nền kinh tế rất phát triển. Với nền kinh tế năng động và hiện đại như vậy, thì các phương tiện di chuyển công cộng ở đây cũng sẽ rất hiện đại và có mặt ở hầu hết mọi nơi. Trước khi đi du lịch Singapore, bạn nên tìm hiểu các phương tiện di chuyển ở đây để hành trình diễn ra suôn sẻ nhé.

1. Xe bus

Xe bus là phương tiện công cộng có mặt ở hầu hết các nước vì sự tiện lợi và giá cả cũng rất rẻ, nên trong chuyến du lịch Singapore, xe bus là phương tiện bạn nên lựa chọn. Hiện tại ở đây, dịch vụ xe bus được cung cấp bởi hai công ty chính là SBS transit có màu đỏ và trắng, còn công ty thứ hai là SMRT loại xe bus có màu vàng. Ca hai đều có tuyến đường riêng của mình và các trạm xe bus được đặt ở khắp mọi nơi trong thành phố. Giá vé phụ thuộc vào khoảng cách các địa điểm di chuyển của bạn. Đây là loại phương tiện khá phù hợp với du lịch, nếu như các tàu điện ngầm chỉ dừng lại ở các thị trấn lớn thì xe bus là phương tiện đến được nhiều nơi, giúp bạn có thể hòa vào cuộc sống của người dân địa phương.2. Tàu điện ngầm MRT và LRT

Tàu điện ngầm MRT đã có mặt từ cách đây khoảng hơn hai mươi năm rồi, tuy nhiên, nhờ được bảo trì thường xuyên nên hiện nay nó vẫn hoạt động rất tốt. Với hệ thống tàu điện ngầm có mặt ở hầu hết các khu vực sầm uất của Singapore nên khách du lịch Singapore nếu muốn ghé qua đại lộ Orchard hoặc các trung tâm thương mại thì MRT là phương tiện công cộng hữu dụng nhất.Ngoài ra, nếu du khách muốn di chuyển vào các địa điểm trong thị trấn thì cũng yên tâm bởi gần đây, hệ thống tàu điện ngầm LRT đã được thêm vào hệ thống tàu điện ngầm ở Singapore.  LRT là phươn tiện giao thông di chuyển trong nội thành nên hành khách sẽ được chuyển từ MRT sang LRT nếu muốn đi trong thị trấn.

3. Xe taxi

Hiện nay, ở hầu hết các nước đang phát triển, phương tiện đi lại chủ yếu trong đó cũng phải kể đến xe taxi. Hiện nay, có nhiều hãng kinh doanh xe taxi ở Singapore, du khách du lịch Singapore có thể tham khảo một số hãng taxi ở đây như: Comfort Transportation, SMART Automobile, Prime taxi, Citycab,… Xe taxi là loại phương tiện phù hợp với những du khách thích đi nhanh, thoải mái và có sự riêng tư. Tương tự với xe bus, xe taxi vẫn phải tuân theo các quy định luật lệ giao thong tuy nhiên, nó không phải chạy theo tuyến cố định. Và trong các giờ cao điểm tắc đường, các tài xế taxi sẽ biết tuyến đường nào đi nhanh và tránh được đoạn đường tắt. Tất cả các xe đều có đồng hồ đo km nhưng nếu so sánh thì trong các phương tiện giao thông công cộng ở đây thì taxi là loại phương tiện có giá đắt nhất.Lưu ý: đối với xe bus và tàu điện ngầm ở Singapore, du khách có thể sử dụng thẻ EZ-link trong thời gian du lịch Singapore. Thẻ này có hình dạng tương tự thẻ ATM và có hình thức lưu trữ tương tự thẻ điện thoại. Khi đến các tàu hoặc xe bus, bạn chỉ cần quét thẻ là được.Với các phương tiện di chuyển tiện lợi như vậy, hi vọng rằng trong thời gian du lịch Singapore, bạn sẽ có một hành trình thuận lợi và tiết kiệm nhất.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Phương tiện di chuyển tiện lợi trong chuyến du lịch Singapore Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top