Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Tư, 10 tháng 1, 2018

NỒNG NÀN HƯƠNG VỊ MIỀN QUÊ VỚI 4 MÓN ĂN ĐẶC SẢN BẾN TRE | 100Tour

Với diện tích trồng dừa thuộc hàng lớn nhất cả nước, phần đông người dân Bến Tre từ bao đời nay đã luôn kiếm sống và gắn bó chặt chẽ với cây dừa. Cũng chính vì vậy mà cây dừa nghiễm nhiên đóng một vai trò hết sức quan trọng góp phần tạo nên đặc trưng ẩm thực của vùng đất này.

Bánh xèo củ hũ dừa

Củ hũ dừa được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực Bến Tre, một trong số những món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của Bến Tre có nguyên liệu làm từ dừa đó là bánh xèo củ hũ dừa. Bánh xèo vốn dĩ là món ăn rất phổ biến ở hầu hết các tỉnh Nam Bộ. Nhưng không nơi nào như ở Bến Tre món bánh xèo củ hũ dừa lại được yêu thích đến như vậy.


Nguyên liệu chính làm nên món ăn đặc sản này đó là tôm, thịt, giá, hến, nấm. trứng và dĩ nhiên không thể thiếu củ hũ dừa. Củ hũ dừa sẽ được cắt thành sợi có thể dùng làm nhân hoặc rải lên mặt bánh lúc bánh gần chín. Vị ngọt tự nhiên thanh thanh bùi bùi của củ hũ dừa đã tạo nên hương vị hiếm thấy khó tìm, ăn một lần là không thể quên. Tuy nhiên do hiện nay củ hũ dừa khá khó tìm, giá cũng không hề rẻ vì vậy không nhiều người có thể chiên bánh xèo với củ hũ dừa như trên.

Cơm dừa Bến Tre

Cơm dừa cũng tương tự như với món bánh xèo củ hũ dừa, không dễ để mọi du khách có thể thưởng thứcđược một dĩa cơm dừa ngon đúng nghĩa. Lý do là bởi cơm dừa Bến Tre có cách chế biến rất công phu, cầu kỳ, tốn không ít thời gian của người đầu bếp.


Để nấu được cơm dừa việc đầu tiên cần phải làm đó là chọn gạo ngon, vò thật sạch bằng nước dừa rồi để cho ráo nước.  Tiếp theo bỏ gạo vào trái dừa đã được trút nước rồi chưng cách thủy, bước này rất quan trọng bởi nó mang tính quyết định ảnh hưởng trực tiếp tới thành bại của món cơm dừa. Dừa được dùng để nấu cơm cũng phải là dừa xiêm, để nguyên trái không được động chạm gì đến phần bên trong của trái dừa. 

Đuông dừa

Với nhiều người “yếu tim”, món đuông dừa này có lẽ sẽ là một thử thách không hề dễ dàng để vượt qua. Dừa khi càng già thì củ hũ dừa càng ngọt, lúc này củ hũ dừa béo ngậy đó chính là nguồn thức ăn dồi dào cho các con đuông dừa sinh sống và phát triển. Người dân Bến Tre với sự sáng tạo của mình đã đem đuông dừa chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ chiên cho đến hấp đều được.


Những con đuông dừa mũm mĩm, béo ngậy nếu lăn chiên bột hoặc nướng, ăn kèm rau sống sẽ có hương vị độc nhất vô nhị, ngon lạ đến không ngờ. Cũng chính vì quá ngon, đuông dừa giờ đây không chỉ có ở các vùng quê Bến Tre và cả những nhà hàng sang trọng cũng đã đưa các món ăn từ đuông dừa vào thực đơn của mình.

Bánh canh hến nước cốt dừa Bến Tre

Mỗi loại bánh canh ở tình Bến Tre đều có hương vị riêng nhưng có lẽ không một loại bánh canh nào lại đem đến cảm giác ngây ngất như món bánh canh hến nước cốt dừa Bến Tre. Hến tưởng chừng như không thể kết hợp với nước cốt dừa thế nhưng người dân Bến Tre lại vẫn có thể tạo ra món ăn hài hòa làm từ hến và nước cốt dừa. Món ăn này ghi dấu ấn trong lòng nhiều thực khách chính là nhờ vị ngọt mặn độc đáo không lẫn vào đâu được chỉ có thể được tìm thấy ở mảnh đất Bến Tre.


4 món ăn đặc sản trên đây chắc chắn chưa thể nói hết được sự đa dạng và tinh túy của ẩm thực Bến Tre. Nếu có dịp ghé thăm nơi này, bạn hãy cố gắng thưởng thức nhiều món ăn đặc sản hơn nữa như lẩu cháo cua đồng Bến Tre, chuột dừa Bến Tre hay cháo dừa...

Một lưu ý dành cho bạn là: Nếu đi du lịch ở đây thì hãy đặt phòng online qua viettrip.vn để được giá ưu đãi nha. Giá của trang online này rẻ hơn so với các trang khác đấy !

Giá Phòng Khách sạn hàm luông bến tre 

Nguồn: Blog.viettrip.vn

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: NỒNG NÀN HƯƠNG VỊ MIỀN QUÊ VỚI 4 MÓN ĂN ĐẶC SẢN BẾN TRE | 100Tour Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top