Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

Những điều cần biết về mua sắm miễn thuế ở Singapore

Bạn có biết, là du khách tại Singapore, bạn có thể được hoàn lại 7% thuế hàng hóa dịch vụ sau khi rời Singapore và mang những món đồ mình đã mua về nhà từ những cửa hàng mua sắm hoàn thuế ở đây. Vậy còn những lưu ý đáng quan tâm nào nữa về quy định hoàn thuế dành cho khách du lịch Singapore mà bạn chưa biết. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Một số quy định chung về mua hàng miễn thuế ở Singapore

Mua hàng miễn thuế đã được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng có lẽ điều này đã được thực hiện tốt nhất ở Singapore. Với tư cách là khách du lịch Singapore, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi trong việc mua sắm. Cụ thể đó là bạn sẽ được hoàn lại 7% thuế hàng hóa và dịch vụ và sẽ được trả tại sân bay Changi trước giờ xuất cảnh.


Tất nhiên, để được hoàn thuế thì cũng có một số điều kiện như sau; Hóa đơn thanh toán của bạn trị giá ít nhất là 100 đô la Singapore, áp dụng cho nhiều hóa đơn riêng lẻ hoặc nhiều nhất là ba hóa đơn mua hàng cùng 1 ngày và tại 1 cửa hàng. 
Bắt đầu từ năm 2012, ở Singapore đã bắt đầu áp dụng đề án hoàn thuế điện tử cho khách du lịch ( eTRS) với thẻ eTRS du khách sẽ không phải thực hiện các bước rườm rà nữa.

Các bước để được miễn thuế hàng hóa và dịch vụ ở Singapore

1. Tại cửa hàng

Khi bạn đến cửa hàng nào ở Singapore, nếu như đó là cửa hàng có hoàn thuế thì bạn sẽ nhìn thấy một sticker màu xanh Tax free shopping hoặc Primer free. Tại đó bạn thực hiện mua hàng hóa, nếu ở cửa hàng có eTRS thì nhân viên xe đưa bạn một vé eTRS cho món hàng mà bạn đã mua. Bạn cần giữ lại tất cả hóa đơn cũng như eTRS để tiện cho việc hoàn thuế sau này.


Nếu du lịch Singapore cửa hàng không có hệ thống hoàn thuế eTRS, thường là các điểm bán lẻ, bạn cần xuất trình hộ chiếu của bạn khi thanh toán và yêu cầu nhân viên cung cấp tấm séc hoàn thuế toàn cầu hoặc chứng từ hoàn thuế. Nhớ là giữ lại tất ca giấy tờ này để cung cấp cho hải quan trước khi bạn xuất cảnh.

2. Tại sân bay


Đối với hàng hóa có eTRS, bạn đến máy eTRS tự phục vụ và thực hiện theo các hướng dẫn của máy.
Đối với hàng hóa không có thẻ eTRS mà có các giấy tờ biên nhận hoàn thuế, bạn đến các của hải quan để được đóng dấu. Ở đây, bạn phải xuất tình hộ chiếu, chứng từ hàn hóa cũng như tất cả các giấy tờ lien quan thì mới được hoàn thuế.

3. Nhận tiền hoàn thuế

Nếu bạn chọn cách hoàn thuế tại máy eTRS và thực hiện nhận tiền hoàn thuế trực tiếp qua thẻ tín dụng bằng cách đăng ký tại máy eTRS tự phục vụ thì bạn chỉ cần việc lên máy bay và không cần làm bất cứ thủ tục nào nữa.


Còn nếu bạn chọ cách nhận tiền hoàn thuế trực tiếp thì bạn mang các giấy tờ cần thiết đến nhận tiền hoàn thuế tại quầy trong phòng chờ trước lúc xuất cảnh.
Trên đây là một vài quy định về việc hoàn thuế dịch vụ hàng hóa dành cho khách du lịch Singapore, cũng như các bước thực hiện hoàn thuế. Hãy tìm hiểu thật chi tiết để không bỏ lỡ những quyền lợi chính đáng của mình nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thê truy cập web http://100tour.vn/ để tìm hiểu thêm các kinh nghiệm du lịch Singapore.


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Những điều cần biết về mua sắm miễn thuế ở Singapore Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top