Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

TÌM HIỂU HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN NGẦM SINGAPORE

Nếu bạn đi du lịch Singapore, thì phương tiện di chuyển chủ yếu và tiết kiệm nhất là tàu điện ngầm MRT. Vậy tàu điện ngầm MRT là gì? Và cách để đi tàu điện ngầm này là như thế nào. Trong bài viết này sẽ giới thiệu một cách chi tiết tất cả những điều trên để bạn có thể làm quen trước với phương tiện sẽ gắn bó với bạn trong suốt các hành trình tại Singapore.

Khái quát về MRT- hệ thống tàu điện ngầm ở Singapore

Ở Singapore, hệ thống tàu điện ngầm được gọi là MRT, có nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc. Hệ thống MRT ở đây hoạt động khắp nơi trên phạm vi rộng và theo các du khách đã từng du lịch Singapore chia sẻ, chỉ cần có MRT, bạn có thể tham quan hầu hết các địa điểm ở Singapore. Chính vì thế, hàng ngày ở Singapore sẽ có khoảng 2 triệu lượt khách du lịch sử dụng MRT.

MRT có tất cả 5 tuyến, mỗi tuyến lại có một màu khác nhau và cũng là biểu trưng cho hướng sẽ đi: tuyến Nam-Bắc có màu đỏ, tuyến Đông-Tây có màu xanh lá, tuyến Đông-Bắc có màu tím, tuyến vòng Circle có màu cam và tuyến downtown có màu xanh dương.

Cách mua vé MRT khi đi du lịch Singapore

Có hai cách để bạn có thể mua được vé đi MRT trong chuyến du lịch Singapore. Cách thứ nhất là bạn mua vé ở từng chặng và cách thứ hai là bạn dùng thẻ EZ link. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì sử dụng EZ link là tiện lợi nhất và tiết kiệm nhất. Đó là bởi vì tấm thẻ này có thời hạn 5 năm và được sử dụng cho hầu hết các phương tiện công cộng ở Singapore. Bạn thực hiện theo các cách sau để mua được thẻ EZ link:

Khi xuống đến ngay tầng hầm, bạn sẽ thấy ngay quầy dịch vụ khách hàng, ở đó bạn hỏi mua thẻ EZ link với giá 12 đô la Singapore và trong thẻ đã có sẵn 7 đô la Singapore. Sau đó, bạn có thể nạp thêm tiền tại quầy hoặc tại các trạm tàu điện ngầm. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nạp tiền ngay tại quầy vừa đỡ mất thời gian đổi tiền, vừa tiết kiệm được thời gian và tránh những nhầm lẫn không đáng có. Sauk hi mua thẻ xong, bạn đã có thể bắt đầu du lịch Singapore bằng tàu điện ngầm MRT được rồi.


Khi đến bất cứ trạm tàu nào cũng sẽ có máy quét thẻ tự động, bạn chỉ cần quét thẻ tại máy đó và số tiền sẽ tự động trừ vào thẻ tùy theo lộ trình đi của bạn.

Những lưu ý về di chuyển bằng MRT khi đi du lịch Singapore

Thứ nhất, để không bị nhầm lẫn giữa các tuyến thì tại quầy dịch vụ khách hàng bạn nên trang bị ngay cho mình một tấm bản đồ MRT ở đó sẽ có tất các các tuyến cũng như tên điểm xuất phát, điểm dừng của các tuyến.


Thứ hai, để tiết kiệm thời gian, bạn nên sắp xếp các địa điểm du lịch Singapore trên cùng một tuyến MRT

Thứ ba, khi đi MRT mà không rõ điểm xuống hoặc điểm trung chuyển thì bạn chú ý nghe loa thông báo, đi theo bảng chỉ dẫn hoặc hỏi những người dân bản địa ở đây.

Thứ tư, chú ý bảng điện tử, màu sắc, tên tàu để đi đúng tuyến.

Thứ năm, chú ý nên đứng sau vạch vàng và đợi những hành khách trên tàu xuống hết rồi mới lên.


Hy vọng rằng với những kinh nghiệm đi tàu MRT trong chuyến du lịch Singapore sẽ giúp bạn có chuyến đi an toàn tiết kiệm. Truy cập blog.viettrip.vn và 100tours.com.vn để biết thêm thông tin về các chuyến du lịch nhé.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: TÌM HIỂU HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN NGẦM SINGAPORE Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top