Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Kim chi - “Quốc hồn quốc túy” của nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc

Mỗi quốc gia đều có một nền ẩm thực đặc trưng với những món ăn đặc sắc đã trở thành biểu tượng cho quốc gia đó. Nếu nói đến Nhật Bản là nói đến sushi, nói đến Việt Nam thì phải nói đến phở thì khi nói đến Hàn Quốc chắc chắn ta phải nói đến kim chi. “Quốc hồn quốc túy” của “xứ sở kim chi” không chỉ có 1 mà là rất nhiều loại khác nhau. Hãy cùng điểm qua những loại kim chi hấp dẫn và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc ngay bây giờ!

Kim chi cải thảo

Kim chi cải thảo hay Baechu-kimchi có thể nói là một trong những loại kim chi phổ biến và nổi tiếng nhất của ẩm thực Hàn Quốc từ xưa cho tới nay. Không hề quá khi nói rằng kim chi cải thảo nói riêng và kim chi nói chung đã kết tinh trọn vẹn đặc trưng hương vị ẩm thực Hàn Quốc.

Kim chi cải thảo được làm từ cải thảo, các lớp cải thảo sẽ được ướp thấm các loại nguyên liệu khác nhau. Sau khi được ngâm muối, cải thảo sẽ được người Hàn bảo quan trong các hộp kín, với nhiều gia đình làm kim chi cải thảo với số lượng lớn họ còn để kim chi trong các chum vại lớn. 
Điều thú vị là kim chi cải thảo ở mỗi vùng miền của Hàn Quốc lại có hương vị khá khác nhau. Nơi thì muối kim chi cải thảo với hương vị nhạt hơn, không quá hắc, nơi lại muối kim chi mặn hơn, cay nồng hơn. Loại kim chi này cũng thường được người Hàn muối vào mùa đông hơn là mùa hè.

Kim chi củ cải

Kkakdugi hay kim chi củ cải cũng là một loại kim chi thường được muối vào mùa đông. Lý do là bởi củ cải là loại rau quả phát triển mạnh vào mùa đông, thời tiết lạnh sẽ giúp củ cải săn chắc và có vị ngọt hơn.

Ngoài các nguyên liệu chính phải có như củ cải, muối, ớt Hàn Quốc người ta còn có thể cho thêm hành lá, lá cải hay lớp lá ngoài của bắp cải. Những nguyên liệu phụ này sẽ giúp cho kim chi củ cải có hương vị ngon hơn hẳn.
Nhiều người Hàn hiện nay thường dùng mắm tôm ăn cùng kim chi củ cải thay cho nước chấm làm từ cá truyền thống. Mắm tôm được cho là sẽ giúp kim chi củ cải có mùi vị thơm nồng hơn, màu sắc của kim chi cũng bắt mắt hơn. Loại kim chi này nhanh hỏng do đó nên ăn nhanh không nên để quá lâu.

Kim chi nước

Nghe có vẻ lạ nhưng kim chi nước cũng là một loại kim chi rất phổ biến trong nền ẩm thực của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính của kim chi nước là sự kết hợp của 2 loại kim chi cải thảo và kim chi củ cải.


Cụ thể, kim chi nước được làm từ cải thảo, củ cải và nước với một lượng lớn. Loại kim chi này phù hợp để muối và ăn trong cả 4 mùa chứ không riêng gì mùa đông như kim chi cải thảo hay kim chi củ cải.
Kim chi nước sẽ ngon hơn, dễ ăn hơn nếu nó không quá cay, ngoài ra nước dùng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hương vị của món kim chi. Người Hàn khi làm loại kim chi này luôn băm các loại nguyên liệu khác rất nhỏ nhằm đảm bảo nước dùng không bị đặc quánh lại. 

Kim chi dưa chuột

Trong tiếng Hàn, kim chi dưa chuột được gọi là Oi-so-bagi, một loại kim chi đặc biệt phổ biến vào mùa hè và mùa xuân.


Thành phần chính của loại kim chi này đó là dưa chuột cùng với các loại quả chua dễ lên men khác. Cũng vì chỉ sử dụng các loại củ, quả đã lên men cho nên kim chi dưa chuột thường sẽ được làm với số lượng ít cho một lần ăn chứ không muối cả chum, cả hộp to như các loại kim chi khác.

Ngoài 4 loại kim chi nói trên, “xứ sở kim chi” còn sở hữu nhiều loại kim chi nức tiếng khác như kim chi hành lá, kim chi củ cải non mùa hè hay kim chi nước củ cải...Hãy truy cập vào website http://Viettrip.vn Đặt khách sạn và resort tại Vietrip.vn Đặt phòng khách sạn ở VIETTRIP - 08.71060258 viettrip.vn hoặc http://100tour.vn/ hay http://www.canhodulich.net/để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về nền ẩm thực Hàn Quốc.


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Kim chi - “Quốc hồn quốc túy” của nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top