Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

Khám phá văn hóa ẩm thực Singapore

Singapore nổi tiếng với nền văn hóa đa sắc thái, gồm nhiều sắc tộc khác nhau. Chính vì thế mà khi du lịch Singapore bạn sẽ được thưởng thức các món ăn độc đáo khác nhau của nền ẩm thực rất đỗi phong phú này. Đó là sự cộng hưởng của nền ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia,… Cùng dạo quanh một vòng để khám phá ẩm thực của đảo quốc xinh đẹp này nhé.

Ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực Trung Hoa là yếu tố chính tạo nên màu sắc cho ẩm thực Singapore, dù cho nền ẩm thực đất nước này tự nó cũng đã rất phong phú và đa dạng rồi. Du lịch ẩm thực Singapore, ngoài vui chơi và tham quan các địa điểm đẹp và vô cùng trong lành, bạn còn được thưởng thức các món ăn từ mọi vùng miền của Trung Hoa khi ghé thăm Chinatown. Dưới đây là các món ăn đặc sắc như:
Cơm gà Hải Nam: đây là món ăn được lai chính hiệu khi phần nước sốt được thay thế bằng nước tương đen điểm thêm ớt tươi xay nhuyễn và tỏi của người Singapore.
Hủ tiếu xào: bạn có thể hiểu đơn giản là những sợi bánh gạo xào được làm từ mì gạo cán dẹt xào cùng với nước xốt màu trắng hoặc nước xốt màu, một chút xốt tôm, nước cốt me, giá, hẹ, lạp xưởng và sò. Hủ tiếu xào được làm với mỡ heo nên sẽ có vị béo ngậy rất đặc trưng.
Mỳ hoành thánh: mỳ ở đây không giống mỳ ở Hồng Kong mà loại mỳ này là loại mỳ khô dùng với tương ớt và tương đen.



Tàu hủ Singapore: món ăn này là món ăn độc đáo được làm từ đậu tương, mịn tin như thạch rau câu được dùng chung với nước đường thỉnh thoảng có khi thêm hạt hạch quả. Tàu hủ không chỉ có màu trắng ngà, vị bùi mà khi du lịch ẩm thực Singapore bạn sẽ được thưởng thức món ăn này với nhiều màu sắc khác nhau đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Ẩm thực Ấn Độ

Ẩm thực Ấn Độ cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự đa dạng của ẩm thực Singapore. Sau đây sẽ là một số món ăn trong số đó:
Cà ri đầu cá: Là một trong những món ăn độc đáo của Singapore, có nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ. Cá hồng biển là nguyên liệu được dùng để nấu món cà ri nổi tiếng Singapore. Nấu bằng cách ninh đầu cá hồng biển với nước cà ri cay nồng và các loại rau, gia vị me chua tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn bất cứ du khách nào khi đến Singapore.


Trà sữa Ấn Teh Tarik: Còn có tên gọi khác là trà kéo tại Singapore thơm ngon với lớp bọt sủi tăm trên miệng ly. Không chỉ được thưởng thức món trà sữa thơm ngon này mà bạn còn được chứng kiến tài nghệ rót trà của người bán hàng.
Ẩm thực Malaysia
Người dân Malaysia nhập cư cũng góp phần làm nên những nét ẩm thực độc đáo cho đất nước Singapore. Trong số đó phải kể đến các món ăn như:
Mì trứng Mee Rebus: Khi du lịch ẩm thực Singapore, bạn sẽ được thưởng thức món mì đặc trưng của người Malaysia tại khu Tiểu Ấn.


Cà ri khô Rendang: làm nên sự độc đáo của món ăn này là thịt gia súc được hầm nhiều giờ trong một quả dừa nhiều giờ cho đến khi nước cạn hết.


Vậy là bạn đã vừa được khám phá hầu hết các nét đặc sắc của ẩm thực Singapore rồi đó. Để có thể tận mắt chứng kiến và thưởng thức các món ăn này thì hãy nhanh nhanh sắp xếp một chuyến du lịch Singapore thôi nào. 

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Khám phá văn hóa ẩm thực Singapore Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top