Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Khám phá ẩm thực Hàn Quốc với 4 món ăn tiêu biểu sau

Hàn Quốc là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng đa dạng và đặc trưng, sự phong phú và đặc trưng đó đã giúp cho nền ẩm thực của “xứ sở kim chi” nhanh chóng trở nên phổ biến ở nhiều nước. Việt Nam là một trong những nước chứng kiến sự thịnh hành của ẩm thực du lịch Hàn Quốc mạnh mẽ nhất. Dưới đây là 4 món ăn được xem là tiêu biểu cho nền ẩm thực của đất nước Đông Bắc Á này.

Gà tần sâm

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn Hàn Quốc vừa ngon vừa bổ lại thích hợp ăn vào mùa hè thì gà tần sâm hay Samgyetang đích thị là đáp án bạn đang tìm kiếm rồi.

 Mùa hè ở Hàn Quốc thường rất nóng, nhiệt độ trung bình lên đến 30 - 35 độ C thậm chí hơn bởi vậy việc chế biến và thưởng thức các món ăn giải nhiệt tốt luôn là sự lựa chọn được nhiều người Hàn ưu tiên. Gà tần sâm chính là một trong những món ăn được nhiều người Hàn đặc biệt yêu thích trong những ngày hè nắng nóng oi bức.
Gà được chọn nấu thành món gà tần sâm thường là gà non nhằm đảm bảo thịt gà sẽ mềm và ngọt khi ăn. Tiếp đó người Hàn sẽ nhồi gạo nếp, hạt dẻ, hoàng kỳ, táo tàu, hành hoa, tỏi, cam thảo, muối cùng nhân sâm tươi vào trong con gà. Để món ăn có vị ngon đúng chuẩn người ta sẽ cho con gà vào nồi đá rồi hầm liên tục trong nhiều giờ. Vậy là một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng lại thanh mát đã ra đời. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu thực khách vừa thưởng thức món gà tần sâm cùng với rượu sâm đặc sản của Hàn Quốc.

Đậu phụ hầm cay

Đậu phụ hầm cay còn được người Hàn gọi là Soondubu jjigae cũng là một món ăn truyền thông đậm chất Hàn Quốc khác mà bất cứ du khách nào khi đến “xứ sở kim chi” cũng không nên bỏ qua.


Giống như tên gọi của nó, đậu phụ hầm cay dĩ nhiên có nguyên liệu chính là từ đậu phụ. Đậu phụ sẽ được hầm với sò trong nước dùng cay nhờ đó đem đến một hương vị vừa cay nồng vừa đậm đà khiến thực khách nào cũng phải ngất ngây ngay từ lần đầu tiên thưởng thức món ăn này.

Miến trộn Hàn Quốc 

Miến cũng được xem là một loại nguyên liệu phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong các món ăn truyền thống của người Hàn bên cạnh cơm trắng và mỳ.


Miến trộn Hàn Quốctrong tiếng Hàn có tên gọi là Japchae, là một món ăn có nguyên liệu chính là miến cùng các loại rau, củ như cà rốt, hành tây, nấm và rau bina. Đi kèm với đó sẽ là thịt, thường thì người Hàn thích sử dụng thịt bò hơn là thịt heo khi nấu món ăn này. Ngoài ra để tạo được hương vị thuần túy Hàn Quốc thì người ta sẽ dùng thêm dầu vừng khi xào miến.

Sườn nướng Hàn Quốc 

Sườn nướng Hàn Quốc hay Galbi là một món ăn cực kỳ hấp dẫn từ lâu đã vươn ra khỏi biên giới của Hàn Quốc khi trở nên phổ biến ở nhiều nước châu Á. 


Sườn nướng Hàn Quốccó hương thơm rất dậy mùi cùng với đó là một mùi vị cực kỳ đậm đà và ngon miệng. Sườn được nướng thường sẽ là sườn bò hoặc sườn lợn đôi khi có thể là sườn gà, sườn sẽ được tẩm xì dầu rồi đem nướng lên. Cách chế biến không quá cầu kỳ quan trọng là hương vị vô cùng hấp dẫn chính là bí quyết giúp sườn nướng Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều nước đến vậy.
Nếu có dịp ghé thăm “xứ sở kim chi” bạn tuyệt đối đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sắc nói trên nhé! Để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về “xứ sở kim chi” hãy truy cập vào website http://Viettrip.vn Đặt khách sạn và resort tại Vietrip.vn Đặt phòng khách sạn ở VIETTRIP - 08.71060258 viettrip.vn hoặc http://100tour.vn/ hay http://www.canhodulich.net/

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Khám phá ẩm thực Hàn Quốc với 4 món ăn tiêu biểu sau Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top