Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

Hương vị tuyệt vời của món cơm gà Singapore

Cơm gà là món ăn đặc trưng ở Singapore và là món mà bất cứ ai đến du lịch ẩm thực Singapore đều nhất định phải thưởng thức một lần. Món ăn này có mặt ở hầu hết các quán ăn tại quốc đảo xinh đẹp này từ các quán bình dân đến các nhà hàng sang trọng. Điều này đã đủ chứng tỏ mónăn này phổ biến như thế nào ở Singapore rồi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về món cơm gà này với các bạn.

Nguồn gốc của món cơm gà 

Khi du lịch ở Singapore, khi bạn bắt gặp những con gà đã được nấu chín căng mọng, treo ngay ngắn trên các quầy hàng ăn là có nghĩa bạn đang nhìn thấy một trong những món ăn nổi tiếng quốc gia của Singapore_ cơm gà Hải Nam.

Sở dĩ nó có tên như vậy là bởi nguồn gốc công thức chế biến món ăn này là từ người Hoa nhập cư từ đảo Hải Nam, một hòn đảo ở bờ biển phía Nam Trung Quốc. Ở Hải Nam, người dân dùng một loại gà đặc biệt có nhiều xương và thịt có thớ. Món ăn này được ăn kèm với cơm trộn dầu. Ở Singapore, người du lịch ẩm thực Singapore sẽ được thưởng thức món cơm gà nóng hơn đã được lọc bỏ xương và thêm cả phần nước sốt kèm ớt và tỏi.

Cơm gà phiên bản Singapore

Với tư cách là một món chính ở Singapore, đã cho thấy sự nổi tiếng và phổ biến của món ăn này với người dân bản địa cũng như những du khách nước ngoài. Cơm gà còn được xem như là quốc thực của Singapore và thường được trưng bày trong các triển lãm quốc tế, phục vụ trong các chuyến bay của hãng hàng không Singapore.
Xem thêm: Phương tiện di chuyển tại Singapore

Phương pháp chế biến mang đậm dấu ấn Hải Nam, với thịt gà được luộc cho phần thịt chín mềm, không bở và thoang thoảng hương thơm của dầu mè. Ăn cùng không thể thiếu một bát cơm trắng khi ăn có vị béo ngậy rất đặc trưng. Khi khám phá ẩm thực Singapore, bạn sẽ được chứng kiến cách chế biến được món ăn này với sự tỉ mỉ, công phu từ người đầu bếp. Thịt gà trước khi luộc sẽ được nhét hành và gừng vào bụng, sau đó luộc chín mềm với lửa nhỏ sau đó vớt ra cho vào nước lạnh để giữ được độ mềm cũng như độ dai cho thịt gà. Phần cơm sẽ được nấu với nước luộc gà, khi ăn thịt gà thái lát nhỏ, kèm với nước sốt cay và xì dầu. Cơm và tương ớt cũng là yếu tố quyết định làm nên món ăn ngon hay dở. Cơm được nấu trong nước luộc ga cùng với là dứa có độ dầu vừa đủ còn tương ớt phải có sự hoa quyện vừa đủ giữa vị cay và vị chua. Du lịch ẩm thực Singapore, bạn sẽ ngạc nhiên với cả những công thức biến tấu của Singapore. 
Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống tàu điện ngầm Singapore



Ăn cơm gà ở đâu?

Như đã nói ở trên, cơm gà được bán ở hầu hết các quán ăn ở Singapore, từ những khu ăn uống bình dân đến các nhà hàng sang trọng, vì vậy bạn sẽ không khó để chọn quán ăn lắm. Du lịch ẩm thực Singapore, bạn có thể tham khảo một số quán cơm gà sau: 
Tiantian là một trong số những quán cơm gà nổi tiếng và được bình chọn nhiều nhất. 
Ảnh 4.
Chuỗi cửa hàng Boon Tong Kee nổi tiếng với món cơm gà Hải Nam
Chatterbox….
Nếu bạn có còn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về ẩm thực Singapore cũng như các món ăn đặc trưng của đất nước này thì có thể truy cập web 100tours.com để tìm hiểu và lựa chọn những món ăn mà bạn muốn thưởng thức trong chuyến du lịch Singapore sắp tới.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hương vị tuyệt vời của món cơm gà Singapore Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top