Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Gợi ý cho bạn 4 món mỳ lạnh đặc trưng nhất của nềnẩm thực du lịch Hàn Quốc

Dù không có đến cả trăm loại khác nhau như kim chi nhưng mỳ lạnh cũng được xem là một món ăn có cách chế biến cực kỳ đa dạng mà bất cứ du khách nào khi đến Hàn Quốc cũng không nên bỏ lỡ. Dưới đây sẽ là 4 món mỳ lạnh đặc trưng nhất đã góp phần làm nên thương hiệu cho nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc nói chung.

Mỳ lạnh Kongguksu

Được đánh giá là một trong những món mỳ lạnh ngon và phổ biến nhất tại “đất nước củ sâm”, Kongguksu từ lâu đã trở thành một món ăn hấp dẫn với cả người dân Hàn Quốc lẫn du khách nước ngoài.



Đậu nành xay nhuyễn cùng với mì sợi là những nguyên liệu chính của món mỳ lạnh nổi tiếng này. Đơn giản, mộc mạc và thanh đạm đó có lẽ là những từ ngữ chính xác nhất khi diễn tả hương vị của món ăn này. Nếu muốn tăng vị mặn của món Kongguksu, du khách có thể ăn kèm với kim chi củ cải.

Mỳ lạnh Naengmyeon-mul

Naengmyeon-mul cũng là một loại mỳ lạnh cực kỳ nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc chúng ta hay xem. Một nét độc đáo của nền ẩm thực Hàn Quốc mà bất cứ du khách nào cũng nên tự mình trải nghiệm.


Naengmyeon-mul là một loại mỳ lạnh được dùng với nước canh mát lạnh bởi vậy món ăn này đặc biệt thích hợp để ăn vào mùa hè. Sợi mì của Naengmyeon-mul thường được làm từ bột kiều mạch khác với một số loại mỳ lạnh khác hay được làm từ khoai tây hoặc tinh bột khoai lang. Cũng nhờ sự khác biệt này mà sợi mì Naengmyeon-mul cũng trở nên đặc biệt hơn. Ngoài mỳ sợi, kim chi, thịt bò hoặc thịt lợn, dưa chuột và trứng gà cũng là những nguyên liệu xuất hiện trong món Naengmyeon-mul.

Mỳ lạnh Jjolmyeon

Mỳ lạnh Jjolmyeon thường bị nhiều thực khách hiểu nhầm là một món miến  trộn nào đó. Tuy nhiên với các nguyên liệu chính cùng với cách chế biến có nét tương đồng với các món mỳ lạnh khác, Jjolmyeon đích thị vẫn là một loại mỳ lạnh.


Món mỳ lạnh này có màu sắc khá bắt mắt cùng với đó là hương vị ngọt nhẹ không quá mặn cũng không hề cay. Sự kết hợp giữ vị dai dai của thịt bò, vị giòn giòn của cà rốt và sự mềm mại của sợi mỳ chắc chắn sẽ khiến nhiều du khách gần xa có cảm tình ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Mỳ lạnh Chogyeguksu

Khác với đa phần các loại mỳ lạnh khác, Chogyeguksu lại là một món mỳ lạnh có nguyên liệu chính làm từ thịt gà, thịt gà sử dụng trong món mỳ lạnh Choyerguksu phải là loại thịt không đi kèm mỡ và da nhằm tránh cảm giác ngấy cho thực khách khi thưởng thức món ăn mang đậm hương vị ẩm thực Hàn Quốc này.


Mù tạt và giấm cũng được sử dụng trong món ăn này nhờ đó đem đến hương vị khác biệt so với những món mỳ lạnh khác. Sợi mỳ Chogyeguksu thường làm từ bột kiều mạch hoặc lúa mì ăn kèm với củ cải hoặc dưa chuột muối. Nước dùng ngọt thanh không ngấy khi làm từ thịt bò, thịt lợn và cá chắc chắn sẽ khiến thực khách húp trọn không chừa một giọt nào.
Trên đây chỉ là 4 trong rất nhiều loại mỳ lạnh nổi tiếng của nền ẩm thực Hàn Quốc. Hãy truy cập vào website http://Viettrip.vn Đặt khách sạn và resort tại Vietrip.vn Đặt phòng khách sạn ở VIETTRIP - 08.71060258 viettrip.vn hoặc http://100tour.vn/ hay http://www.canhodulich.net/để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về nền ẩm thực cũng như nền du lịch của đất nước Hàn Quốc nói chung.


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Gợi ý cho bạn 4 món mỳ lạnh đặc trưng nhất của nềnẩm thực du lịch Hàn Quốc Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top