Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

5 món bánh truyền thống có 1 không 2 của Hàn Quốc bạn nên thử

Nếu bạn muốn trải nghiệm nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc nhưng lại ngại ăn các món cay nồng vốn đã trở thành thương hiệu của “đất nước củ sâm” như kim chi, bánh gạo cay hay đậu phụ hầm thì đừng vội lo. 5 món bánh truyền thống vừa ngọt vừa thơm dưới đây vẫn sẽ giúp bạn thưởng thức được một phần nào đó của nền ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Bánh bí đỏ Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều món bánh truyền thống, ngoài món bánh hải sản đã kể ở trên bánh bí đỏ cũng được xem là một trong những món bánh truyền thống cực kỳ phổ biến tại “xứ sở kim chi”.


Bánh bí đỏ Hàn Quốc còn được gọi là Hobak Ttseok, một loại bánh làm từ bột ngũ cốc được nấu theo phương thức hấp hoặc luộc. Nguyên liệu chính của món bánh này dĩ nhiên là làm từ bí đỏ vốn là một loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong mỗi bữa tiệc sinh nhật hay các dịp lễ của người Hàn Quốc, món bánh bí đỏ thường xuyên được dọn ra thay cho bánh sinh nhật thường thấy hiện nay.

Bánh mật ong Hàn Quốc

Bánh mật ongHàn Quốchay bánh Yakgwa cũng là một loại bánh truyền thống đã xuất hiện từ khá lâu trong nền ẩm thực của Hàn Quốc.

Loại bánh mới nghe tên thôi đã thấy ngọt lịn này được làm từ bột, dầu mè, rượu nguyên chất và dĩ nhiên phải có mật ong. Đầu tiên, người ta sẽ đổ bột bánh vào khuôn bánh, ép bánh xuống rồi cắt thành từng miếng hình vuông đều nhau. Tiếp theo từng miếng bánh sẽ được chiên lên trong chảo dầu sau đó được nhúng vào mật ong. Với hương vị ngọt bùi của mật ong kết hợp với vị nồng nàn của rượu nguyên chất sẽ khiến cho bất cứ thực khách nào cũng phải trầm trồ ngất ngây.

Bánh trà Hàn Quốc

Bánh trà trong tiếng Hàn được gọi là Dasik, một loại bánh quy có “diện mạo” vô cùng bắt mắt với đủ loại hình dáng xinh xắn khác nhau.


Ngoài vẻ ngoài rực rỡ màu sắc, bánh trà Hàn Quốc còn chinh phục du khách gần xa bởi hương vị độc đáo, lạ miệng khi kết hợp giữa các nguyên liệu như mật ong, bột hạt rang khô, phấn hoa hay dược thảo Hàn Quốc. Nếu có dịp thưởng thức món bánh đặc biệt này đừng quên uống kèm với trà truyền thống của Hàn Quốc nhé!

Bánh gạo viên

Khác với những món bánh truyền thống đã kể ở trên, bánh gạo viênHàn Quốchay Gyeongdan là một loại bánh làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản và dân dã. 


Trong đó nguyên liệu chính của món bánh gạo viên đó là bột nếp, sau khi được nặn thành từng viên nhỏ người ta sẽ luộc bánh lên. Cuối cùng phủ một lớp bột được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu tạo thành vị ngọt thanh rất đỗi ấn tượng cho món bánh. 

Bánh gạo rượu

Một món bánh truyền thống khác cũng làm từ bột gạo nổi tiếng không kém món bánh gạo viên chính là bánh gạo rượu Hàn Quốc.


Jeungpyeon hay bánh gạo rượu giống như tên gọi của nó được làm từ bột gạo và rượu gạo kết hợp với đó là các loại hạt như hạt dẻ, hạt thông cùng táo tàu và nấm đá. Với những nguyên liệu như trên, đây là một món bánh cực kỳ thích hợp để ăn trong mùa hè nóng nực. Vị chua nhẹ và thanh mát của bánh gạo rượu dễ làm “say lòng” bao du khách khi thưởng thức món bánh này.
Trên đây đều là những món bánh có vị ngọt là chủ đạo do đó với những du khách không ăn được đồ cay Hàn Quốc thì vẫn có thể thưởng thức các món bánh kể trên như thường. Để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về “xứ sở kim chi” hãy truy cập vào website http://Viettrip.vn Đặt khách sạn và resort tại Vietrip.vn Đặt phòng khách sạn ở VIETTRIP - 08.71060258 viettrip.vn hoặc http://100tour.vn/ hay http://www.canhodulich.net/


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 5 món bánh truyền thống có 1 không 2 của Hàn Quốc bạn nên thử Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top