Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

NHỮNG QUY TẮC THÚ VỊ Ở SINGAPORE DÂN DU LỊCH PHẢI BIẾT

Mỗi đất nước đều có những điều rất độc đáo mang đậm dấu ấn mà không thể trộn lẫn với bất kỳ nơi nào. Ở Singapore cũng thế, khi du lịch Singapore, bạn sẽ cần phải biết trước những quy tắc thú vị dưới đây để khi đến đây bạn sẽ không bị bỡ ngỡ. Ở đất nước xinh đẹp này có những quy tắc chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ và càng làm bạn tò mò và muốn khám phá nó ngay lập tức.

1. Đất nước của những luật lệ


Đến Singapore, bạn nên biết trước một số những luật lệ và thậm chí là phải thuộc lòng những luật lệ cơ bản đó. Và điều đáng tự hào đó là người dân ở đây rất nghiêm túc chấp hành những luật lệ đó. Một số luật lệ bạn cần biết đê không vi phạm đó là: không được nhai kẹo cao su, không vứt rác bừa bãi, không hút thuốc lá nơi công cộng… Nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt tiền hoặc lao động cải tạo.
2. Người dân Singapore đi bộ nhanh nhất TG


Người ta đã tiến hành một nghiên cứu rất thú vị và được kết quả đó là người dân Singapore đi bộ nhanh nhất thế giới. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy mỗi người Singapore chỉ mất 11,7 giây đê đi được 20 mét với vận tốc tương đương là 6,5 km/h. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đi du lịch Singapore để kiểm chứng điều đó.3. Khuyến khích làm việc tốt

Đây là một khuyến nghị hết sức nhân văn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp được thực hiện ở Singapore. Singapore Kindness Movement dịch là chiến dịch lòng tốt là tên một cuộc vận động ra đời từ năm 1997 do cựu Thủ tướng Goh Chok Tong khởi xướng. Chiến dịch này được khởi động đầu tiên tại các trường học. Chủ trương của chiến dịch đó là được chính phủ tạo điều kiện tối đa để làm việc tốt, quan tâm đến đồng loại.


Cũng bởi vì thế mà khi đến du lịch Singapore, bạn sẽ cảm nhận được sự nồng nhiệt cùng vẻ than thiện của người dân nơi đây, dù cho họ là người gốc Ấn hay gốc Malaysia.

4. Dùng giấy ăn để giữ chỗ ngồi


Một hành động hết sức đơn giản để giữu chỗ phải không nào? Để báo rằng chỗ đã có người ngồi, người dân Singapore sử dụng giấy ăn để đặt lên bàn hoặc ghế để ngầm báo hiệu với người đến sau rằng nơi này đã có người ngồi. Đó là dấu hiệu mà bất cứ người dân nào ở đây nhìn cũng sẽ hiểu ngay lập tức.

5. Ở trong nhà cũng không được khỏa thân


Tưởng chừng như đùa nhưng đó là sự thật ở Singapore. Trừ những lúc tắm ra thì bạn không được phép cởi trần thậm chí là đang ở trong nhà của mình. Nếu bạn bị tố giác thì sẽ bị khởi tố về tội khiêu dâm và tất nhiên, người tố giác cũng phải có bằng chứng rõ ràng. Vì thế khi du lịch Singapore bạn lưu ý về ăn mặc để không bị vướng phải những rắc rối không đáng có.

6.  Vườn nhân tạo khổng lồ


Nếu đến Singapore có lẽ bạn sẽ không thể bỏ lỡ địa điểm du lịch này, khu vườn này có tên Gardens By The Bay được xây dựng trên nền một khu đât hoang ở Singapore. Chính phủ của đất nước này đã tiêu tốn một số tiền không nhỏ để tạo ra khu vườn nhân tạo có quy mô lớn như vậy.Bài viết vừa giới thiệu một số điều thú vị về Singapore, hi vọng rằng bạn sẽ cảm thấy hứng thú về đất nước và con người nơi đây. Trong chuyến du lịch Singapore sắp tới chắc chắn bạn đã thấy tự tin hơn về những hiểu biết và kinh nghiệm du lịch phải không?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: NHỮNG QUY TẮC THÚ VỊ Ở SINGAPORE DÂN DU LỊCH PHẢI BIẾT Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top