Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017

Những món ngon trong ẩm thực ngày tết ở Singapore

Singapore là một quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú trong khu vực châu Á. Cũng giống như Việt Nam, Singapore đón tết nguyên đán nên ẩm thực ngày tết ở đây cũng có những nét độc đáo riêng. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng viettrip.vn lên kế hoạch một chuyến du lịch ẩm thực Singapore để khám phá những món ăn truyền thống ngày tết nơi đây. 
Vào dịp tết nguyên đán của người Singapore sẽ diễn ra rất hoành tráng và trong những ngày này thì mâm cơm của người bản địa thường có những món ăn hết sức ngon và mang nhiều ý nghĩa. 

Mỳ trường thọ Singapore

Mỳ trường thọ có nguồn gốc từ Trung Quốc ngoài ra còn có tên gọi là Chang shou mian. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người Singapore mỗi dịp Tết đến xuân về. Đúng như tên gọi của nó, món mì này được làm với mong muốn cả năm bình an, hạnh phúc và sống lâu trường thọ. Được chế biến với độ dài và vừa đủ dai để phù hợp với mong muốn của mọi người khi làm ra món mì này đó là ước muốn sự sống được kéo dài và lâu bền. Khi thưởng thức ẩm thực Singapore, bạn sẽ được ăn mkèm với món này thường là mù tạt. 


Ngoài những ý nghĩa trên, mì trường thọ còn mang ý nghĩa khác như thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ. Chính vì thế mà món mì trường thọ giống như một món quà ý nghĩa dành tặng đến những người thân yêu ở Singapore với ước mong cha mẹ, ông bà sẽ sống đời bên con cháu.

Gỏi Yu Sheng

Đây là món ăn cần sự cầu kỳ, vào ngày tết người Singapore sẽ quây quần bên nhau thưởng thức món gỏi và cùng dành cho nhau những lời chúc may mắn. Sự cầu kỳ của món ăn này được thể hiện ngay từ cách chế biến cho đến nguyên liệu. Có đến 27 thứ nguyên liệu trong món ăn này bao gồm các loại rau củ tươi, cá hồi và các loại gia vị đặc trưng. Mỗi loại nguyên liệu lại mang một ý nghĩa may mắn tốt lành khác nhau như củ cải trắng tượng trưng cho sự phồn vinh, củ cải xanh lại tượng trưng cho sự trường thọ. 


Để làm tăng hương vị của món ăn còn có phần nước sốt. Du lịch ẩm thực Singapore, bạn sẽ được thưởng thức món gỏi này với hương vị đặc trưng và mang đậm dấu ấn truyền thống của Singapore. 
Thịt khô Bak Kwa
Đây là món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền ở Singapore. Món thịt bò khô này được làm từ thịt gà, thịt lợn, thịt trâu tẩm ướp các gia vị khác nhau rồi đem đi sấy khô. Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng sau khi du nhập vào Singapore thì lại được cải biến để phù hợp hơn với khẩu vị của người bản địa cũng như mang nét riêng của ẩm thực của đảo quốc này. 


Ngoài các món ăn đặc trưng ngày tết ở Singapore vừa kể trên thì còn có những món ăn khác như bánh nian gao, là một loại bánh gạo thường được nhâm nhi cùng một tách trà nóng. 


Ngày nay, vào dịp tết cổ truyền thì xu hướng đi du lịch cũng phát triển hơn, vì vậy là một người thích được khám phá những điều mới lạ nhất là khám phá ẩm thực du lịch Singapore thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch cho chuyến du lịch Singapore vào dịp tết nguyên đán để được thưởng thức trọn vẹn không gian ẩm thực ngày tết nơi đây.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Những món ngon trong ẩm thực ngày tết ở Singapore Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top