Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017

Mùa xuân và những món ngon hết chỗ chê của nền ẩm thực

Với đặc trưng khí hậu 4 mùa phân hóa rõ rệt trong năm, nền ẩm thực du lịch Hàn Quốc cũng từ đó có những đặc trưng riêng có nhất định. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách những món ăn ngon hết chỗ chê thường được người Hàn chế biến và thưởng thức mỗi mùa xuân đến.

Jjukkumi

Jjukkumi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là bạch tuộc, một loại thực phẩm biển rất phổ biến và được yêu thích trong nền ẩm thực Hàn Quốc nói chung. Bạch tuộc luôn được xem là món khoái khẩu của người dân Hàn Quốc đủ mọi lưa tuổi khi có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau.


Bạch tuộc nướng, lẩu bạch tuộc và đặc biệt là món bạch tuộc sống chấm với mù tạc luôn là những món ăn cực kỳ thịnh hành vào mùa xuân. Nếu ăn bạch tuộc vào mùa xuân hương vị của món ăn sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn hẳn bởi lúc này, thịt bạch tuộc rất ngọt hơn nữa đây cũng là khoảng thoài gian trứng bạch tuộc có rất nhiều.

Daegae

Với 3 mặt giáp biến, Hàn Quốc may mắn sở hữu nhiều tài nguyên hải sản vô cùng đa dạng và phong phú. Một trong những loại hải sản ngon và đắt đỏ nhất chắc chắn đó là cua tuyết.


Daege hay cua tuyết Hàn Quốc lúc xa xưa thường được chế biến để phục vụ ch vua chúa, giới thượng lưu Hàn Quốc thời phong kiến. Hiện nay cua tuyết đã trở thành món ăn phổ biến hơn tuy nhiên với mức giá đắt đỏ không phải ai cũng có cơ hội nếm thử hương vị của cua tuyết Hàn Quốc. Cua tuyết ngon nhất có lẽ là khi được hấp lên, thịt cua lúc này sẽ giữ được hương vị thanh thuần, ngọt bùi vốn có của nó. Thịt cua tuyết cũng được đánh giá là rất bổ dưỡng khi sở hữu nhiều đạm, canxi hay axit nucleic.

Bibimbap

Trong những món ăn thường được thưởng thức vào mùa xuân ở Hàn Quốc, bibimbap hay cơm trộn có lẽ là món ăn gần gũi và phổ biến nhất với thực khách Việt. Một món ăn mộc mạc, dân dã nhưng lại chứa đựng sự tinh tế của ẩm thực Hàn Quốc.


Cơm trộn Hàn Quốc được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt bò, trứng gà cùng các loại rau củ quả như ngải cứu, giá đỗ, cà rốt hay dưa chuột. Thực ra bibimbap hoàn toàn có thể ăn vào bất cứ mùa nào, tháng nào trong năm nhưng mùa xuân vẫn được xem là thời điểm thích hợp nhất bởi lúc này các loại rau củ quả đa dạng hơn, tươi ngon hơn hẳn. 

Súp dodari-ssukguk

Thật không có gì khó hiểu khi mùa xuân cũng là khoảng thời điểm các món ăn có nguyên liệu từ các loại rau củ quả lại xuất hiện dày đặc và thường xuyên trong mọi bữa ăn của người Hàn đến vật. Món súp dodari-ssukguk chính là một trong những món ăn cực kỳ thịnh hành vào mỗi mùa xuân ở Hàn Quốc.


Nguyên liệu chính của súp dodari-ssukguk đó là cá biển và các loại rau củ vì vậy đây là món ăn được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe. Ngoài súp dodari-ssukguk, súp súp naengi-doenjangguk cũng là một món súp phổ biến không kém thường được người Hàn lựa chọn trong những ngày xuân.
Nếu có dịp đến Hàn Quốc đúng vào mùa xuân bạn hãy dành thời gian để thưởng thức các món ăn kể mang đậm hương vị ẩm thực Hàn Quốc kể trên nhé. Ngoài ra dâu tây Hàn Quốc vào lúc này cũng đang vào mùa chín rất thích hợp để thưởng thức hoặc mua về làm quà. Hãy truy cập vào website http://Viettrip.vn Đặt khách sạn và resort tại Vietrip.vn Đặt phòng khách sạn ở VIETTRIP - 08.71060258 viettrip.vn hoặc http://100tour.vn/ hay http://www.canhodulich.net/ để biết thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích nhất.



  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Mùa xuân và những món ngon hết chỗ chê của nền ẩm thực Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top