Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017

BẬT MÍ NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM TỪ SÂN BAY CHANGI VÀO SINGAPORE

Khi đi du lịch Singapore, theo kinh nghiệm của nhiều người thì đi tàu điện ngầm là loại phương tiện tiết kiệm chi phí nhất ở đây so với xe bus và taxi. Hơn thế nữa, từ sân bay Changi vào Singapore việc đi tàu điện ngầm rất thuận tiện với thời gian chạy từ sân bay là từ 5 giờ 19 phút và muộn nhất là lúc 23 giờ 51 phút. Vì vậy, bài viết sau sẽ chia sẻ các cách đi tàu điện ngầm từ sân bay vào thành phố để các bạn có thể tham khảo

1. Cách mua thẻ tàu điện ngầm tại sân bay


Ở sân bay, bạn sẽ thấy ngay tàu dịch vụ khách hàng – passenger sevice, tại đây bạn xếp hàng và chờ mua thẻ EZ link với giá 12 đô la Singapore. Thẻ này có thời hạn sử dụng là 5 năm với số tiền được sử dụng là khoảng 115.000 đồng. Bạn có thể nạp thêm tiền tại quầy khách hàng hoặc máy nạp tiền.  Đối với những người du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm bạn chỉ cần nạp thêm 10 đô la Singapore hoặc 20 đô la Singapore là có thể thoải mái đi lại ở đây. Đây là loại thẻ tự động, tùy vào từng quãng đường di chuyển mà mà số tiền trong thẻ bị trừ tương ứng, giá dao động khoảng 0.84 đô la Singapore tức là khoảng  14.000 đồng.2. Cách di chuyển từ nhà ga số 1 sang nhà ga số 2


Một số chuyến bay sẽ hạ cánh từ nhà ga số 1 tại sân bay Changi Singapore, sau khi làm xong các thủ tục nhập cảnh tại đây, bạn đi theo hướng mũi tên chỉ dẫn Skytrain to T2 để đón tàu điện miễn phí từ nhà ga số 1 sang nhà ga số 2. Nhà ga số 2 là nơi có trạm tàu điện ngầm đi vào trung tâm thành phố.


Tại đây, theo bảng chỉ dẫn hướng tàu điện ngầm vào trung tâm thành phố Train to city, bạn bước xuống cầu thang cuốn và sau đó rẽ trái, đi thẳng tầm 50 mét là đến cổng nhà ga số 3. Ngay trước cổng này sẽ có thang cuốn đi xuống tầng hầm nơi có tàu điện ngầm.

3. Cách di chuyển vào trung tâm


Để di chuyển từ sân bay quốc tế Changi vào trung tâm thành phố, bạn chọn điểm xuất phát là từ MRT Changi  Airport CG2 đến MRT Tanah Merah EW4. Đến điểm dừng, bạn bước ra và đồi hướng tàu Joo Koon, sau đó tùy vào nơi bạn lưu trú trong thời gian du lịch Singapore mà bạn chọn  điểm dừng hoặc đồi tuyến tàu cho phù hợp.


Đa số mọi người sẽ chọn điểm dừng chân để nghỉ ngơi là khu Clarke Quay hoặc Chinatown bởi sự tiện lợi của nó. Vì thế sẽ có những lộ trình cụ thể như sau:  Trước tiên, bạn chọn từ tàu MRT Tanah Merah, bạn đi tiếp đến MRT Outram Par; tiếp theo là đổi tàu điện ngần từ xanh lá cây sang màu tím hướng tàu Punggo. Bạn sẽ dừng chân tại Clarke Quay hoặc Chinatown.


Một vài lưu ý dành cho những ai đi tàu điện ngầm du lịch Singapore: Bạn phải đứng chờ tàu ở sau vạch giới hạn màu vàng và đúng với hướng lên tàu, không đứng ngay hướng khách xuống tàu. Khi bước lên tàu, du khách cần chú ý khoảng trống giữa tàu và sảnh để tránh bước hụt chân. Nhường đường cho khách xuống tàu rồi mới lên và chú ý bảng điện tử để biết đang ở ga nào và điểm dừng tiếp theo là gì để kịp đúng lộ trình.
 Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ có những chuyến du lịch thật vui vẻ. Đừng quên cập nhật thông tin trên 100tours.com để có những trải nghiệm thật thú vị nhé!  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: BẬT MÍ NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM TỪ SÂN BAY CHANGI VÀO SINGAPORE Rating: 5 Reviewed By: Thụy
Scroll to Top