Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

4 Bí quyết để có chuyến du lịch đáng nhớ

   Xê dịch đang là xu hướng hấp dẫn giới trẻ. Ngày càng có nhiều người trẻ “xách ba lô lên và đi” khám phá những chân trời mới. Nhưng có rất nhiều khi bạn để tuột mất sự hào hứng vì những chuyện không đâu. Để có một chuyến đi thật sự đáng nhớ thì bạn cần có những bí kíp riêng.
>>> Xem thêm bài viết khác tại: Cẩm nang du lịch

1. Chọn đúng bạn đồng hành

   Đừng xem nhẹ việc này. Bạn đồng hành sẽ là người tương trợ cho bạn trong suốt chuyến đi nên bạn cần phải cân nhắc, đắn đo trước khi quyết định. Đi du lịch cùng với người mình mong muốn, đến nơi mình mong muốn thì chuyến đi mới thực sự có ý nghĩa. Thử tưởng tượng, bạn nhượng bộ để đi du lịch cùng với một người không hợp gu tí xíu nào với bạn, chắc chắn trong suốt hành trình, bạn sẽ có ít nhất một lần ấm ức, khó chịu cho xem. Đi du lịch cùng với bạn thân chí cốt, bạn sẽ thấy chuyến đi vui và ấm áp hơn rất nhiều. Hơn hết, bạn và bạn đồng hành hiểu tính nhau rất rõ nên sẽ hạn chế tối đa các bất đồng quan điểm, rõ ràng cuộc vui sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều.

2. Hành lý gọn nhẹ

   Đi du lịch để giải tỏa căng thẳng cơ mà nên đừng khờ dại để cho những thứ vớ vẩn như vali nặng trịch làm mất hết cảm hứng. Tuy nhiên, hành lý gọn nhẹ vẫn phải đảm bảo được đầy đủ những vật dụng cần thiết. Với các cô gái khi đi du lịch rất dễ vấp phải vấn đề này vì các bạn có vô số thứ muốn mang theo bên mình trong suốt chuyến đi. Thật sự rất khó để con gái có thể bỏ bớt một món đồ nào ở nhà, cái nào cũng thật cần thiết. Nhưng để tránh cho việc hành lý trở thành rào cản khiến chuyến đi mất vui thì bạn nên liệt kê cẩn thận những thứ thật - sự - cần để mang theo thôi.

3. Lưu giữ khoảnh khắc

   Việc chia sẻ ảnh du lịch lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram dần dà biến thành trào lưu của nhiều bạn trẻ. Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong chuyến du lịch gần như là điều tất nhiên. Đi du lịch mà không lưu giữ lại những khoảnh khắc ấy thì thật là tiếc. Trước khi đi hãy chuẩn bị thật sẵn sàng máy chụp ảnh hoặc điện thoại, nên mang theo pin sạc dự phòng để có thể “tác nghiệp” thoải mái. Những cảnh đẹp của chuyến đi được bạn lưu giữ lại sẽ có tác dụng nhắc nhớ cho bạn về những gì bạn đã trải nghiệm.

4. Lên kế hoạch du lịch

   Đây là việc cần thiết góp phần khiến chuyến đi trở nên đáng nhớ. Xê dịch nên có một kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Càng tỉ mỉ trong việc lập kế hoạch du lịch thì càng hạn chế được những rủi ro trong chuyến đi. Kế hoạch du lịch sẽ định hướng giúp bạn suốt cuộc hành trình. Điều cần làm là trước ngày xê dịch, bạn ngồi lại và liệt kê hết những vấn đề liên quan đến chuyến đi như nơi nghỉ ngơi, các địa điểm sẽ đến tham quan, chi phí giá cả các thứ,… Có như vậy, khi du lịch bạn mới kiểm soát được chuyến đi tốt hơn và tránh được những thiếu sót không đáng có.
Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 4 Bí quyết để có chuyến du lịch đáng nhớ Rating: 5 Reviewed By: Thiên Kim
Scroll to Top