Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2017

Ghé Đồ Sơn dự hội đua thuyền rồng

   Bãi biển Đồ Sơn (tỉnh Hải Phòng) là một trong những nơi hút du khách trong những dịp nghỉ lễ. Có vô số điều hay ho khiến du khách càng thêm yêu mến nơi này trong đó có sự đóng góp không nhỏ của một sự kiện vô cùng đặc biệt diễn ra vào những ngày Tết Nguyên đán. Đó là dịp mà du khách cùng người dân địa phương nô nức cho một ngày hội độc đáo, đó là lễ hội đua thuyền rồng
>>> Xem thêm bài viết khác tại: Cẩm nang du lịch
Bãi biển Đồ Sơn (tỉnh Hải Phòng) – nơi diễn ra lễ hội đua thuyền rồng.
Cứ mỗi độ xuân về, đúng vào dịp tết cổ truyền của dân tộc, hàng ngàn người dân Hải Phòng sẽ đổ về bãi biển Đồ Sơn để được tận mắt chứng kiến lễ hội đua thuyền rồng giữa các đội nhằm mục đích đón chào năm mới theo tập tục truyền thống của địa phương. 
Các đội ra sức chèo thuyền rồng để giành chiến thắng
   Lễ hội đua thuyền rồng có truyền thống hàng trăm năm nay, cứ vào dịp mùng 4 tháng Giêng âm lịch thì địa phương lại tổ chức ngày hội này để cho con cháu nhớ đến những phong tục ý nghĩa của tổ tiên, từ đó yêu hơn mảnh đất Hải Phòng, ra sức gìn giữ từng tấc đất quê hương thân yêu.
   Lễ hội đua thuyền rồng còn có ý nghĩa cao cả trong việc thể hiện sức mạnh chinh phục thiên nhiên của con người. Việc vượt qua những con sóng dữ trên biển để giành chiến thắng mô phỏng hành trình chinh phục biển cả của con người. Lễ hội nhằm giáo dục tinh thần cho lớp thanh niên từ đó hiểu hơn về những gian nan vất vả của cha ông mà cố gắng hơn nữa trong tương lai.
   Với ý nghĩa hết sức nhân văn như thế của lễ hội đua thuyền rồng nên năm nào lễ hội này cũng được tổ chức ở bãi biển Đồ Sơn để cho thanh niên địa phương tham gia.
   Mỗi đội phải có 25 thuyền viên tham gia
   Các thuyền rồng sử dụng trong cuộc đua được thiết kế có chiều dài 15 mét, mỗi thuyền phải có 25 thuyền viên để tham dự cuộc đua. Quận Đồ Sơn có 7 phường, mỗi phường sẽ lập thành một đội tham gia lễ hội. Theo quy định của ban tổ chức thì cuộc đua chia thành hai đợt và mỗi thuyền sẽ phải hoàn thành quãng đường dài 3km trên biển Đồ Sơn. Đội chiến thắng chính là đội hoàn thành quãng đường trên trong thời gian ngắn nhất.
Các đội đang thi đấu để tìm ra đội giành chiến thắng
   Lễ hội đua thuyền rồng diễn ra vào ngày mùng 4 tháng Giêng âm lịch hằng năm là hoạt động mang ý nghĩa rất lớn thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như du khách đến để cổ vũ cho các đội tham gia. Với ý nghĩa cầu mong một năm may mắn, mưa thuận gió hòa, lễ hội đua thuyền rồng trên biển Đồ Sơn mang nét đẹp từ truyền thống còn lưu giữ cho đến hiện đại và mong rằng sẽ luôn được duy trì trong tương lai để nhắc nhở các lớp cháu con Tiên Rồng nhớ về công lao xẻ núi lấp biển của ông cha và đón chào một năm mới với nhiều thuận lợi.
Thuê biệt thự Vũng Tàu gọi 08.71060258
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Ghé Đồ Sơn dự hội đua thuyền rồng Rating: 5 Reviewed By: Thiên Kim
Scroll to Top