Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2017

Định nghĩa lại Phượt của giới trẻ

   Vài năm trở lại đây, phượt trở thành xu hướng trong giới trẻ. Với những chuyến đi về những vùng đất mới ít người đến, hành trình bất chợt không kế hoạch cụ thể, phượt dần dà trở thành thú vui cho người trẻ muốn trải nghiệm và chinh phục những điều mới mẻ.
>>> Xem thêm tại: Phượt


Những cung đường phượt đẹp đến mê đắm lòng người
   Phượt là một hình thức đi du lịch bụi, một mình hay theo đoàn. Vài năm gần đây, số lượng phượt thủ ngày càng tăng vì nhu cầu du lịch bụi của giới trẻ tăng lên rõ rệt. Chính xác thì phượt là thú vui của những người trẻ ưa sự mạo hiểm vì địa điểm phượt là những nơi ít người đến, những vùng đất lạ, hoang dã để có thể trải nghiệm được một cách thật sự cảm giác sống với thiên nhiên là như thế nào. 
   Nhiều người cho rằng phượt là chuyện chơi ngông của giới trẻ. Cũng có phần đúng, nhưng nếu những người định kiến về phượt thử “xách ba lô lên và đi” một lần chắc chắn sẽ thay đổi ý nghĩ. Phượt vốn là thú vui chỉ dành cho những người trẻ thật sự dũng cảm, ưa thích phiêu lưu mạo hiểm. Với những người trẻ này, niềm đam mê được khám phá một chân trời mới lúc nào cũng là mục đích, là lẽ sống cuộc đời họ. Cho nên, những người chưa từng trải qua một ngày nào đúng nghĩa dân phượt thì đừng bao giờ thốt lên rằng: “Phượt là sự điên rồ”. 
Đi phượt với “đồng bọn”
hay đơn giản là đi một mình cũng thú vị phết 
   Đi phượt có thể đi một mình hoặc đi theo đoàn. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng mà chỉ riêng những phượt thủ mới hiểu rõ. 
   Những thứ phượt mang lại cho người trẻ là vô tận. Cảm giác “sớm thức dậy ở một nơi xa” thật sự rất khó tả. Đó là sự thách thức các giới hạn bản thân, rèn giũa kĩ năng sống tuyệt vời khi phải đối mặt với những điều kiện thiếu thốn. Đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên hành trang của các phượt thủ vô cùng đầy đặn.
“Sớm thức dậy ở một nơi xa” 
   Tuổi trẻ vốn khờ dại, chưa trưởng thành chưa chín chắn về suy nghĩ nên có thể sẽ có những lần dại dột. Nhưng cứ đi, cứ dấn thân để biết rằng thế giới ngoài kia đẹp như thế nào. 
   Những cảnh đẹp tuyệt vời, những nơi lạ lẫm không người biết tới đang chờ đợi các phượt thủ khám phá. Đừng lo về những định kiến người đời dành cho, hãy khiến họ thay đổi suy nghĩ về phượt bằng những chuyến đi mang đầy ý nghĩa.  
   Có ai đó đã nói rằng: Cứ đi rồi sẽ đến! Phượt để thấy được khả năng tiềm ẩn của bản thân, rèn cách xử lí các vấn đề bộc phát nảy sinh và để tăng thêm tình yêu đối với những mảnh đất đã đi qua. Lưu giữ lại trong máy ảnh những hình ảnh về nơi đã đến cũng không thể nào sánh bằng việc tận mắt lưu giữ những điều đó trong tim. Saint – Exupery – tác giả của Hoàng tử bé đã từng nói: Những thứ tuyệt vời chỉ có thể cảm nhận được bằng trái tim mà thôi. Và phượt cũng chính là cách mà người trẻ cảm nhận những giá trị bằng trái tim yêu xê dịch của họ.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Định nghĩa lại Phượt của giới trẻ Rating: 5 Reviewed By: Thiên Kim
Scroll to Top