Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

ĐÀ LẠT-NHỮNG MÓN NGON GÂY THƯƠNG NHỚ

  Thành phố Đà Lạt mộng mơ từ lâu đã là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước, với ngàn hoa tươi thắm, với những rừng thông rì rào trong gió, Đà Lạt đã đi vào lòng người tự bao giờ. Không chỉ cảnh vật mà ẩm thực ở đây cũng có sức mê hoặc lạ kì, ai đã một lần đến với nơi đây sẽ mãi chẳng thể nào quên hương vị những món ăn của phố núi.
>>> Xem thêm món ăn hấp dẫn khác tại: Ẩm thực 4 phương

1. Bánh mì xíu mại

   Tuy chỉ là những quán nhỏ ven đường, nhưng bánh mì xíu mại ở đây rất ngon và lúc nào cũng đông khách. Nồi xíu mại đầy ắp những viên thị tròn vo nhỏ xinh. Vừa béo lại dai dai, mỗi phần gồm một bánh mì và một chén xíu mại nóng hổi. Mỗi chén giá chỉ khoảng 10k mà có đầy chả, da heo và hành lá. Trời Đà Lạt lành lạnh, còn gì tuyệt vời hơn ngồi ngay bên lò lửa và thưởng thức món bánh mì xíu mại nóng ấm này nhỉ

2. Bánh tráng nướng Đà Lạt

   Được mệnh danh là pizza Đà Lạt, mỗi chiếc bánh Đà Lạt ở những quán khác nhau lại gồm những loiaj nguyên liệu khác và có hương vị rất riêng. Bánh tráng được chọn có độ dày vừa phải để khi nhân trên bánh vừa chín thì bánh cũng vừa giòn, không bị cháy hoặc quá dai. Nhân trên bánh thường làm từ trứng gà, thịt xay, hành tím, thịt gà xé sợi, xả băm, xúc xích, sa tế…Tất cả các nguyên liệu được hòa trộn với nhau sau đó phết lên bánh và đem nướng trên lò than hồng. Đây là món ăn vặt được các bạn trẻ rất yêu thích và không đâu ngon bằng Đà Lạt

3. Nem nướng

  Điểm nhấn của món nem nướng Đà Lạt chính là chén nước chấm với hương vị khó quên. Với đậu phộng, thịt heo xay được xào lên cùng hành băm nhuyễn sau đó thêm ít nước vào tạo nên một loại nước chấm rất độc đáo và ngon. Nem được làm từ thịt heo xay nhuyễn, tẩm ướp thêm các gia vị và nướng trên bếp than hồng rực. Món ăn được ăn kèm với các loại rau tươi ngon của Đà Lạt, để tạo thêm độ hấp dẫn cho món nem nướng, người ta dùng bánh tráng cuốn lại thành que nhỏ rồi chiên giòn lên ăn kèm. Một thứ không thể thiếu khi ăn nem nướng là các loại củ cải, cà rốt chua ngọt làm thực khách ăn mãi mà không thấy chán.

4. Bánh căn Đà Lạt

   Bánh căn tuy không phải có nguồn gố từ Đà Lạt nhưng ai đến đây cũng phải thử món này. Để chế biến bánh người ta không dùng nhiều dầu mỡ như món bánh khọt của miền Nam nên ăn sẽ không nhanh ngán, nước chấm cũng có rất nhiều loại, Đà Lạt nổi tiếng với nước chấm xíu mại có hương vị đậm đà, rất vừa miệng khi ăn.

5 Bánh ướt lòng gà

   Một món ăn nghe khá lạ bạn nhỉ? Nếu ở vùng Bình Định nổi tiếng với món bánh hỏi lòng heo thì Đả Lạt có bánh ướt lòng gà. Gạo được làm bánh là loại gạo tẻ ngon nhất trộn thêm ít bột năng và khoai mì để tạo thêm độ dai. Thịt và lòng gà được lựa chọn rất kĩ, tất cả đều là gà nuôi ở vườn. Gắp một đũa với bánh ướt, rau thơm cùng một chút lòng gà và nước mắm chua ngọt bạn sẽ chẳng thể nào quên hương vị của món đặc biệt này.
>>> Xem thêm: Biệt thự Đà Lạt
   Cùng khám phá những món ăn khắp mọi miền tổ quốc nào các bạn ơi. Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, các tín đồ ẩm thực sẽ thật sự không phải thất vọng khi đến đây.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: ĐÀ LẠT-NHỮNG MÓN NGON GÂY THƯƠNG NHỚ Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top