Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Muôn kiểu Phượt của giới trẻ hiện nay

   Phượt nay đã không còn là một từ lạ lẫm đối với các bạn trẻ ngày nay và được hiểu nôm na như một chuyến du lịch bụi tự mình lên kế hoạch, tiếp sau đó là “xách ba lô lên và đi” thôi.
   Phượt với ý nghĩa là đi để khám phá những vùng đất mới, để mở rộng tầm mắt, để tìm hiểu thêm về cuộc sống xung quanh và đi để trải nghiệm những thách thức mà cuộc sống đặt ra thì phượt đã ngày càng quyến rũ biết bao nhiêu tâm hồn mang trong mình sức sống năng động của tuổi trẻ.
>>> Xem thêm tại: Phượt & Phượt
   Ngày nay thì Phượt được lên kế hoạch đa dạng hơn trong khâu tổ chức và phương tiện để đi phượt. Nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất cũng như những khó khăn trong chuyến đi của mình cùng “đồng bọn” của mình, những người bạn thân, bạn đồng nghiệp hay đơn giản chỉ là những người cùng chung đam mê và sở thích những cung đường trên một trang mạng xã hội, lập thành một group và đi thôi. Bởi với tuổi trẻ nhà ở mọi nơi, anh em đầy thiên hạ. 
Phượt theo nhóm bằng xe máy
   Có nhiều bạn trẻ thì lại thích khám phá những điều mới mẻ, cùng đến những nơi “thiên đường” mà tạo hóa thiên nhiên đã ban tặng cùng với người bạn thân nhất của mình. Hay chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời đó cùng với “người ấy” đó là điều không gì tuyệt vời hơn và chắc chắn sẽ là một chuyến đi làm cho mối quan hệ giữa hai bạn thắt chặt hơn nữa, và cũng thấu hiểu nhau hơn.
   Cũng có nhiều bạn trẻ một mình, lặng lẽ xách ba lô lên và đi, đi đến bất cứ nơi đâu mà họ muốn, đến một nơi mà không ai biết mình, hoàn toàn lạ lẫm. Đây có lẽ là lúc, họ tự đặt ra thử thách cho chính mình hơn cả, cũng là lúc họ muốn hiểu chính bản thân mình hơn và trưởng thành hơn. Những con người họ gặp sẽ là những người bạn mới, những câu chuyện họ gặp sẽ là những câu chuyện không thể nào quên trong cuộc đời họ. Và hiển nhiên, bạn trẻ sẽ hái được nhiều kinh nghiệm sống bởi yên tâm đi “đi một ngày đàn, học một sàng khôn” mà.
Một mình, một cung đường, một tuổi trẻ
   Và, để có một chuyến phượt hoàn hảo, từ những phương tiện di chuyển to lớn và “kềnh càng” lúc trước khi đi du lịch mà người ta có thể nghĩ đến là máy bay hay ô tô thì nay các bạn trẻ đã đến mọi nơi bằng nhiều cách hơn như: mô tô, xe đạp hay thậm chí là đi bộ. Bằng những cách này, họ có thể dễ dàng check-in ở mọi nơi mà họ thích chứ không còn phải đi theo đoàn, đến những nơi mà chỉ có trong tour du lịch đã có sẵn của một công ty nào đó. Đồng thời tiết kiệm được một khoản tiền nào đó thay vì phải chi trả đủ thứ cho công ty du lịch hay tiền boa thêm cho các hướng dẫn viên. Chắc cũng không lạ gì nữa những nhóm phượt thủ bằng xe máy đang ngày càng “chiếm lĩnh” thị trường du lịch trẻ ngày nay. Tuy nhiên, phượt bằng xe đạp và đi bộ có lẽ còn khá xa lạ và hiếm hoi. Thế nhưng đây là cách vừa đi du lịch các bạn trẻ còn có thể luyện tập sức khỏe, độ dẻo dai của cơ thể. Song song với điều đó là hàng loạt những lợi ích khác như: tiết kiệm được tiền xăng, du lịch thân thiện với môi trường, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, cuộc sống những nơi mà bạn đến. Hẳn đó sẽ là những chuyến đi “so cool” cho các bạn trẻ để trãi nghiệm. 
Phượt bằng xe đạp là những trải nghiệm khó quên 
Phượt bộ 
   Còn trẻ, còn khỏe và còn thời gian, vậy thì ngại gì mà không lên kế hoạch cho những chuyến phượt, góp phần tạo nên một tuổi thanh xuân rực rỡ và sôi động của mình nào.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Muôn kiểu Phượt của giới trẻ hiện nay Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top