Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

ĐÃ MIỆNG VỚI NHỮNG MÓN NGON, BỔ, RẺ, KHÓ CƯỠNG NỔI Ở ĐÀ NẴNG

   Đà thành có lẽ là điểm đến du lịch sốt sình sịch vượt thời gian không những nhờ có vị trí địa lý lí tưởng – trung tâm của ba di sản thế giới tại dãi đất miền trung đó là Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mĩ Sơn, cùng với những cảnh đẹp non nước hữu tình, mà bên cạnh đó khi đến đây người ta lại được trãi nghiệm thưởng thức những món ăn ngon, bổ mà lại hợp với túi tiền từ sinh viên cho tới đại gia.

1. Mì quảng.

   Nhắc tới Đà Nẵng, không thể không nhắc đến mì quảng. Nổi tiếng và chưa bao giờ hết độ hot với nét đặc trưng riêng là cọng mì dày, cứng, to thô và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau: mì quảng lươn, chả, sườn non, cá lóc… và phổ biến hơn hết là mì quảng thập cẩm trứng, gà, tôm, thịt.

   Mì quảng tuy kiệm nước lèo nhưng lại rất đậm đà, ăn kèm với bánh tráng nướng và đậu phụng rang. Tất nhiên là không thể thiếu dĩa rau sống tươi ngon đủ thể loại như rau cải, xà lách, húng quế, ngò, giá đỗ và bắp chuối sắt mỏng…Tất cả để tạo nên một tô mì quảng giá dao động chỉ từ 13 đến 25 nghìn thôi nhé.

Mì quảng thập cẩm
2. Bánh tráng thịt heo.

   Nếu lỡ bỏ quên món này trong chuyến du lịch của mình thì đừng có mà tiến hùi hụt nhé. Món ngon đơn giản nhưng lại khó lòng quên được mùi vị của nó nhờ chén mắm nêm đậm đà chua, cay và nồng cùng kết hợp với các loại rau sống được chọn lựa kĩ càng. Các bạn chỉ việc ngồi vào bàn, ăn và nhắm nghiền mắt lại để cảm nhận mùi vị thấm đậm của nó thôi. Gía cho mỗi phần ăn từ 30 đến 80 nghìn đồng nha.
>>> Xem thêm: Thiên đường biển đảo Quy Nhơn
Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà chua cay
3. Bún chả cá.

   Bún chả cá có lẽ chẳng lạ gì đối với các thực khách khi đến miền trung cả. Tuy nhiên, với hương vị ngọt thanh, chua cay đậm đà mà vẫn không phảng phất mùi tanh của cá đã tạo nên mùi vị khác lạ cho món bún chả ở cái tp Đà Nẵng nhỏ bé này. Gía thì lại bình dân với 15 nghìn/tô mà vẫn cứ bao ngon, bao no cho một bữa sáng nhé.

Bún chả cá ngon lịm cho một buổi sáng tươi mới nhé
4. Cao lầu

   Thực ra là món đặc sản của Hội An, nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm và thưởng thức hương vị đúng chất của cao lầu ngay tại Đà Nẵng. Cao lầu ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn.

Thưởng thức đặc sản Hội An ngay tại Đà Nẵng
5. Bánh xèo

   Có hương vị béo ngậy, bùi bùi từ chén nước lèo được chế từ gan heo và đậu phụng xay. Lại thêm chút vị hương thơm ngọt của tôm và thịt ba chỉ từ nhân bánh tạo nên độ dai bên trong và độ giòn bên ngoài. Bên cạnh đó còn có chén nước mắm tỏi ớt pha đúng chất truyền thống. Các du khách cứ phải gật gù sung sướng mà thưởng thức với giá chỉ 5 nghìn/1 cái.
>>> Xem thêm: Bún cá Sứa Nha Trang
Bánh xèo Bà Dưỡng trên đường Hoàng Diệu
6. Bánh đập

   Đơn giản, bình dị mà lại hấp dẫn khó cưỡng là những từ người ta thường dành riêng cho món ngon này.

Bánh đập, món ăn dân dã tại Đà thành
7. Chè xoa xoa hạt lựu

   Đừng thử nếu bạn là một tín đồ mê ngọt nhé! Nghiện đấy. Và đây cũng chính là món tráng miệng cho các thực khách khi muốn lang thang, vi vu Đà thành trong những buổi chiều hanh nắng, ghé một quán chè nơi góc phố Phan Thanh, Trần Bình Trọng hay đầu chợ Cồn náo nhiệt chỉ với 5 nghìn/cốc.

Đã mắt với những chén xoa xoa hạt lựu đầy hấp dẫn

   Hãy trải nghiệm và thưởng thức hương vị của cuộc sống ngay tại “thành phố đáng sống” này, bạn sẽ không cảm thấy “phí hoài, phí mãi” một cuộc đời đã qua này!

(Nguồn tin: the grand hồ tràm )
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: ĐÃ MIỆNG VỚI NHỮNG MÓN NGON, BỔ, RẺ, KHÓ CƯỠNG NỔI Ở ĐÀ NẴNG Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top