Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

MANG GÌ TRONG BA LÔ KHI ĐI DU LỊCH ĐẾN MIỀN NÚI CAO ?

   Khi có ý định đi du lịch đến những vùng núi cao, bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị thật kỹ càng những vật dụng cần thiết, để tránh xảy ra sơ suất trong hành trình dài. Vậy, bạn cần mang theo những thứ gì.
   Sau đây, chúng tôi xin gợi ý cho bạn những vật dụng không thể thiếu trong ba lô của bạn để có một chuyến du lịch tuyệt vời ở vùng núi. 
>>> Xem thêm bài viết khác tại: Phượt & Phượt
- La bàn : Về công dụng của la bàn khi leo núi thì chắc không cần nói ai cũng biết rồi nè. Đây chính là vật dụng không thể thiếu khi bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch nơi núi cao.
- Bật lửa : Để phòng tránh những rủi ro thường hay xảy ra như lạc đường khi trời chập tối, hay thời tiết càng lên cao càng lạnh, bạn tuyệt đối nhớ mang theo một chiếc bật lửa nhé.
 
- Mũ, găng tay giữ ấm không thấm nước : Bạn sẽ không biết thiên nhiên ưu ái mình đến mức nào đâu, nên để đề phòng những cơn mưa bất chợt hay cái rét lạnh đột ngột khi nhiệt độ giảm dần mỗi lúc leo cao, bạn cần mang theo một đôi găng tay giữ ấm loại không thấm nước nhé. Và đừng quên kèm theo một chiếc mũ len chắc chắn, loại có thể giữ ấm miệng và hai tai.
   Sáp tránh khô nẻ da, kem chống nắng, kem chống khô da : Có lẽ bạn nghĩ chỉ có phụ nữ mới cần những thứ này, nhưng thực tế đây là những loại mỹ phẩm cần thiết cho cả nam và nữ trong hành trình leo núi dài ngày. Thời tiết trên đỉnh núi cao sẽ lạnh vô cùng và da với môi bạn sẽ khô vảy nhanh chóng thôi, nếu không mang theo những thứ này, bạn sẽ có cảm giác đau rát khó chịu lắm nếu một cơn gió buốt thổi qua.
- Kính bảo vệ mắt : Đường lên đỉnh núi có thể sẽ có nhiều loại côn trùng, vi khuẩn bay ngang. Vậy nên hãy sắm cho mình một chiếc kính bảo hộ chắc chắn,để đảm bảo bạn có thể hoàn thành hành trình một cách anh toàn .
- Còi : Một chiếc còi nhỏ thôi cũng có thể là công cụ bảo vệ bạn khi rủi ro ập tới không chừng .
- Đèn pin đeo trán : bạn không thể chỉ dùng bật lửa để soi sáng đường đi mãi nếu đến lúc trời chập tối vẫn chưa đến nơi, vậy thì một chiếc đèn pin đeo trán sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thay thế.
- Túi ngủ : Đã quyết định du lịch núi cao thì chắc hẳn bạn đã lường trước được việc sẽ không thể đến nơi chỉ trong một thời gian ngắn, có thể bạn sẽ phải dừng lại ngủ tại trong rừng , ngủ bụi. Do đó, một chiếc túi ngủ thích hợp sẽ vô cùng cần thiết.
- Dao : Đây là một công cụ đa năng, bạn có thể dùng để chế biến cắt gọt thức ăn mang theo, hay thậm chí khắc lên các tảng đá để đánh dấu đường đi nếu không may bị lạc đường.
   Ngoài ra, còn có các dụng cụ khác như hộp y tế, giấy vệ sinh, … là những thứ mà bạn không thể bỏ qua.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: MANG GÌ TRONG BA LÔ KHI ĐI DU LỊCH ĐẾN MIỀN NÚI CAO ? Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top