Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

7 ĐIỀU “ KHÔNG NÊN” LÀM KHI ĐI BIỂN

1. Không nên đi biển một mình

   Hằng ngày trên báo đài vẫn có rất nhiều tường thuật thương tâm về tai nạn của những du khách đi du lịch biển, lí do thường là vì những sự cố vô cùng đáng tiếc. Do vậy, bạn cần cân nhắc nếu có ý định đi biển một mình. Hãy luôn đi cùng gia đình, bạn bè của mình, càng đông càng an toàn, cũng sẽ dễ dàng hơn để hỗ trợ nhau nếu chẳng may gặp phải những bất trắc .

Không nên đi biển một mình, bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm.

2. Không nên đi biển vào những ngày sóng lớn

   Dù cho bạn đang tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ hết mức cùng gia đình, thì cũng nên thường xuyên chú ý theo dõi các tin dự báo thời tiết trước khi có ý định xuống biển thư giãn nhé. Một kinh nghiệm cho thấy rằng, nếu biển đột nhiên lặng sóng, nước rút xa và đàn chim bay dáo dác, thì hãy lập tức lên bờ và tìm chỗ cao ráo, vì rất có thể sẽ có sóng lớn nguy hiểm.
Hãy cẩn thận, đừng nên đi biển vào những ngày sóng lớn.

3. Không nên quay lưng ra phía biển khi đang tắm

   Bạn không nên quay lưng về phía biển trong lúc đang tắm, vì khi ấy bạn sẽ không thể quan sát được những đợt sóng sau đang ùa tới, cũng không thể lường được những nguy hiểm đang gần kề.

4. Không nên bơi ra khỏi khu vực an toàn :

   Đây có lẽ là điều quá hiển nhiên, tuy vậy, trong lúc đang vui chơi hăng hái, các bạn có thể sẽ quên mất nguy hiểm khôn lường ở khu vực cấm, mà muốn một lần thử thách bơi ra thật xa bờ. Tuy nhiên, trong mọi tình huống, bạn cần phải giữ đầu óc tỉnh táo, và tuyệt đối không được bơi qua khỏi khu vực có gắm biển báo và cọc cảnh báo nguy hiểm, bạn cũng cần can ngăn người thân và bạn bè nếu họ có ý định bơi qua khỏi những khu vực cấm này . Khi đi biển, bạn cần tuân thủ tuyệt đối nội quy của bãi biển, để tránh trường hợp gặp phải sóng dữ, bị cuốn đi hoặc những tình huống bất trắc khác.

Không nên bơi ra khỏi khu vực an toàn.

    5.  Không nên bơi gần vùng có cột trụ, cầu cảng:

   Tại các thành phố biển thường sẽ có cầu cảng hoặc trụ neo nằm rải rác. Đây là những khu vực tập trung nhiều động vật thân mềm như sứa, và bạn chắc hẳn biết rằng nếu bị sứa cắn thì thật nguy hiểm đúng không ? Do đó, bạn cần cẩn thận tránh bơi gần những khu vực này nhé.

6. Không nên mở to mắt ở dưới biển nhiều lần :

   Dù rằng bãi biển đó nước có trong xanh cỡ nào và sạch sẽ đến đâu, thì vẫn tồn tại rất nhiều những vi khuẩn có thể khiến giác mạc của bạn sưng tấy, thậm chí nặng hơn sẽ khiến bạn mắc phải nguy cơ mù tạm thời. Do đó, bạn nên đeo kính bảo hộ nếu muốn bơi lội dưới biển trong thời gian dài, để giảm thiểu tối đa những sự kích thích với các loại vi khuẩn gây hại.

Bạn nên đeo kính bảo hộ nếu muốn bơi lội dưới biển trong thời gian dài, để giảm thiểu tối đa những sự kích thích với các loại vi khuẩn gây hại. 

7. Không nên dụi mắt khi bị cát bay vào :

   Đa phần hành động chúng ta làm đầu tiên ngay khi bị cát bay vào mắt đó là dụi mắt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cát trong mắt có thể dễ dàng gây mài mòn giác mạc nếu bạn không ngừng chà xát, thậm chí còn có thể gây nên tình trạng tổn thương nghiêm trọng hơn. Vì vậy, nếu không may bị cát bay vào mắt, bạn hãy lập tức rửa sạch mắt với nước sạch và chớp mắt nhiều lần.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 7 ĐIỀU “ KHÔNG NÊN” LÀM KHI ĐI BIỂN Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top