Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Việt Nam đón nhận và hoà mình cùng sự phát triễn vũ bảo của Kinh tế chia sẻ - Sharing Economy

  Với sự trỗi dậy của nền kinh tế chia sẽ như cơn lốc thổi qua các nước từ Mỹ sang Châu Âu và Châu Á không là ngoại lệ đó. Vietnam là đón nhận sự trỗi dậy của nền kinh tế chia sẽ như Uber, Grabtaxi và Airbnb.

  Taxi Uber” là một lại hình kinh doanh dịch mới ở Việt Nam giúp khách hàng có thể chủ động chọn xe khi cần. Tuy nhiên, đây cũng là dịch vụ còn tồn tại nhiều vấn đề về tính hợp pháp.

  Mới đây, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải và Tổng cục Đường bộ để có chỉ đạo là rõ tính pháp lý của loại hình dịch vụ tạm gọi là “taxi” thông qua ứng dụng Uber trên điện thoại di động.


  Loại hình kinh doanh tạm gọi là taxi thông qua ứng dụng Uber trên điện thoại di động. Hình thức hoạt động của dịch vụ “taxi Uber” là người có nhu cầu đi xe có thể dùng ứng dụng Uber trên điện thoại di động để đăng ký hành trình. Hệ thống của Uber sẽ kết nối thông báo với 1 chủ xe gần đó. Uber sẽ phản hồi cho khách biết về lộ phí cũng như đặc điểm, thông tin chiếc xe sẽ sắp có mặt đón khách.


  Hành khách phải thanh toán phí cho chuyến đi thông qua thẻ tín dụng quốc tế như: Visa, Mastercard… Ở TP.HCM cũng như loại hình “taxi” qua ứng dụng Uber thì số tiền này chủ xe hưởng 80%, còn Uber sẽ lấy hoa hồng 20%.


>>> Xem thêm: Chao đảo vì Uber
   Hình thức mới sẽ giúp tránh được những bất cập nêu trên vì phần mềm sẽ tự xác định xe nào ở vị trí gần nhất và chỉ có một xe đến đón khách.

  Khách hàng cũng sẽ được lợi vì họ sẽ chủ động trong việc lựa chọn xe, biết được lộ trình rõ ràng, số km phải di chuyển, tránh những trường hợp chạy lòng vòng của một số taxi.

  Bên cạnh đó, hình thức này còn góp phần nâng cao ý thức của người dân và lái xe taxi trong việc sử dụng taxi hiện nay, khi người lái taxi dừng đỗ rất tùy tiện trên đường và khi đón khách.

  Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này đó là chỉ có thể triển khai được ở những thành phố lớn, khi có mạng lưới viễn thông và 3G tốt, có số lượng taxi nhiều
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Việt Nam đón nhận và hoà mình cùng sự phát triễn vũ bảo của Kinh tế chia sẻ - Sharing Economy Rating: 5 Reviewed By: Tung Viettrip
Scroll to Top