Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

728x90 AdSpace

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Điểm du lịch tại Hòn bà tại vũng tàu

- Hòn Bà là một đảo nhỏ bé chỉ khoảng 5.000m2 nằm ở bãi Sau thành phố Vũng Tàu, trên đảo có Miếu Hòn Bà rất linh thiêng ngày đêm nghi ngút khói của người dân đến dâng hương. Miếu cao khoảng 4m, bên trong thờ các vị thần linh, phía dưới có một tầng hầm từng là nơi tập trung bí mật của quân dân yêu nước thời chiến tranh.
>>> Xem thêm: Hồ Tràm Resort

>>> Xem thêm: Ocean Side Vũng Tàu
   Muốn ra đảo thì bạn đi theo đường Hạ Long vòng Núi Nhỏ, từ Bãi Trước, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong. Từ đây nhìn ra biển sẽ thấy một hòn đảo nhỏ, dưới chân đảo sóng biển sóng xô trắng xóa. Muốn đến được Hòn Bà thường có 2 cách: Một là đi thuyền, ghe khi nước lớn và cách 2 là đi bộ khi nước ròng. Vào những lúc thủy triều rút xuống, nơi đây để lộ ra một con đường bằng đá lởm chởm, nếu bạn ưa thích mạo hiểm có thể ra tham quan khám phá. Từ chân đảo lên đến miếu ngoằn ngoèo với những con dốc ngày càng nâng dần lên. Càng cao, không khí càng trong lành, mát mẻ. Đặc biệt, cả hòn đảo được bao phủ bởi màu xanh của các loại cây dừa, cây dương, cau và hoa sứ. Phong cảnh đảo hoang sơ và rất đỗi yên bình, chỉ có tiếng gió, tiếng chim rừng, phảng phất trong không gian lắng đọng. 
   Trải qua nhiều thế kỷ, Hòn Bà trở thành một là một địa chỉ vừa chứa đựng những giá trị nhân văn, vừa là thắng cảnh du lịch tâm linh độc đáo của TP.Vũng Tàu thu hút nhiều lượt du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng…
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Điểm du lịch tại Hòn bà tại vũng tàu Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top